Từ trái qua: Thành Lộc, Tuyết Thu, Hồng Đào trong phim 'Phượng Khấu' /// Ảnh: ĐPCC

Thách thức làm phim về nhân vật có thật

0
Phim về các nhân vật có thật được dự đoán là xu hướng trong tương lai gần của điện ảnh Việt. Hiện nhiều hãng trong nước đang sản xuất nhiều bộ phim đi theo hướng này như Phượng Khấu, Em và Trịnh, Trưng Vương...
Cứu sống một bệnh nhân tim ngừng đập đã gần 1 giờ

Cứu sống một bệnh nhân tim ngừng đập đã gần 1 giờ

0

Bệnh nhân nam, 45 tuổi, ở TP.HCM nhập viện trong tình trạng tim ngừng đập do nhồi máu cơ tim vừa được các bác sĩ BV Trưng Vương cứu sống sau hơn một giờ dùng mọi biện pháp hồi sức tim và tái thông động mạch.

Nhiều bà mẹ không cho con chích ngừa, vì sao?

Nhiều bà mẹ không cho con chích ngừa, vì sao?

0
Theo BS-CK2 Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Phó giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM thì hiện nay có tình trạng nhiều bà mẹ sau sinh đã không đồng ý cho con chích ngừa vắc-xin. Cũng theo Bác sĩ Nhi, nguyên căn của tình trạng này là do nhiều người tin vào các trào lưu trên mạng xã hội như: không cho con chích ngừa, khi sanh không cần đến bệnh viện… Điều này rất nguy hiểm đến sức khỏe bà mẹ và trẻ em, cũng như như gây ảnh ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.
Tiêm chất làm đầy, coi chừng tiền mất tật mang

Tiêm chất làm đầy, coi chừng tiền mất tật mang

0

Mới đây, một phụ nữ đã phải nhập viện cấp cứu vì tiêm chất làm đầy để nâng mũi. Theo ghi nhận của Thanh Niên, người phụ nữ này 28 tuổi, đã bỏ ra 10 triệu đồng để tiêm chất làm đầy tại một spa ở Bình Dương. Sau một ngày tiêm chất làm đầy, do vùng mũi bị đau nhức nên cô đã đến spa khiếu nại và được tiêm thuốc giải. 5 ngày sau mũi sưng đau nặng, cô phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Trưng Vương, TP.HCM.

Trường nữ sinh Đồng Khánh  /// ẢNH TƯ LIỆU

Nhớ một thủa nữ sinh Đồng Khánh

0
Bà Viên Thị Thuận, 94 tuổi, là nữ sinh Đồng Khánh niên khóa 1938 - 1942 nhớ lại: nữ sinh Đồng Khánh được học toàn diện, họ không chỉ được dạy văn hóa mà còn được dạy thêu thùa, cách tắm và chăm sóc cho trẻ sơ sinh…
Phát hiện khối u hiếm gặp sau 12 năm chữa trị không khỏi

Phát hiện khối u hiếm gặp sau 12 năm chữa trị không khỏi

0
Suốt 12 năm qua, ông Mạc Xuân Đoàn, 59 tuổi, ngụ Q. Tân Bình, TP.HCM phải chịu đựng những cơn đau nhức từ vùng thắt lưng xuống chân. Ông đã đi chữa trị nhiều nơi nhưng không nơi nào phát hiện ra nguyên nhân và triệu chứng đau nhức ngày càng nặng.
Kỳ lạ người chết đột nhiên sống dậy

Kỳ lạ người chết đột nhiên sống dậy

0
Sau khi bị đột quỵ vì nhồi máu cơ tim, ông P.V.L, 61 tuổi, ngụ Long An được các bác sĩ cho gia đình đem về nhà lo mai táng. Tuy nhiên, khi các nghi thức đám tang đang diễn ra thì ông vẫy tay và được gia đình đưa vào bệnh viện Trưng Vương. Sau 12 ngày tích cực điều trị đến nay ông đã hoàn toàn bình phục.
/form>