Trước sức ép, Facebook phải ra tính năng khuyến khích thanh thiếu niên tránh nội dung độc hại

0 Thanh Niên Online

Một giám đốc cấp cao của Facebook nói với CNN rằng gã khổng lồ truyền thông xã hội sẽ giới thiệu những biện pháp mới nhằm hạn chế nội dung có thể gây hại cho người dùng tuổi teen khi truy cập các nền tảng của công ty.

Thay đổi diễn ra khi quốc hội Mỹ xem xét ảnh hưởng của công ty truyền thông xã hội khổng lồ sở hữu cả Facebook, InstagramWhatsApp lên sức khỏe tâm thần của giới trẻ như thế nào.

Phát biểu với CNN, Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của Facebook, Nick Clegg, nói: “Chúng tôi sẽ giới thiệu điều mà tôi nghĩ sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể, khi hệ thống của chúng tôi nhận thấy rằng thanh thiếu niên đang xem đi xem lại cùng một nội dung và nội dung đó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của họ, chúng tôi sẽ khuyến khích họ xem nội dung khác.”

Trước sức ép, Facebook phải ra tính năng khuyến khích thanh thiếu niên tránh nội dung độc hại - ảnh 1

Cựu nhân viên Facebook Frances Haugen tham dự phiên điều trần của Ủy ban Thượng viện tại Capitol Hill (Washington, Mỹ), ngày 5.10

reuters

Tuần trước, Quốc hội đã nghe lời khai từ một cựu nhân viên Facebook về cách công ty lôi kéo người dùng tiếp tục “lướt newsfeed”, gây hại cho sức khỏe của thanh thiếu niên.

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Richard Blumenthal là một trong số những người thúc đẩy chính phủ tăng cường quản lý các mạng xã hội như đã từng làm với các công ty thuốc lá.

Ông Nick Clegg phát biểu: “Chúng tôi đang giới thiệu tính năng được gọi là ‘nghỉ xả hơi’, nơi chúng tôi sẽ nhắc nhở thanh thiếu niên ngừng dùng Instagram”.

Trước sức ép, Facebook phải ra tính năng khuyến khích thanh thiếu niên tránh nội dung độc hại - ảnh 2

Facebook đã thông báo sẽ tạm ngừng dự án Instagram Kids nhưng không nêu rõ thời gian tạm ngừng

reuters

Ông cũng cho biết ông cởi mở với ý tưởng cho phép các cơ quan quản lý có quyền truy cập vào các thuật toán của Facebook, được sử dụng để khuếch đại nội dung.

Ông lưu ý rằng gần đây, Facebook đã trì hoãn kế hoạch phát triển Instagram Kids, nhằm vào lứa tuổi thanh thiếu niên và đang giới thiệu các điều khiển tùy chọn mới để người lớn giám sát con em mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm