Trước trận tranh HC Đồng, Olympic Việt Nam được thưởng hơn 4,3 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online
Tính đến hết trận bán kết ASIAD 18, đội tuyển Olympic Việt Nam đã nhận được cam kết trao thưởng của một số đơn vị, với tổng số tiền hơn 4,3 tỉ đồng, chưa kể hiện vật.
Đội Olympic Việt Nam luôn được hậu thuẫn lớn về mặt tinh thần và vật chất của khán giả quê nhà
Độc Lập
[VIDEO] TUYỂN THỦ VIỆT NAM LÀM GÌ ĐỂ LẤY LẠI HƯNG PHẤN TRƯỚC TRẬN TRANH HCĐ?

Đội tuyển Olympic Việt Nam đã thi đấu khá thành công ở Á vận hội năm nay và luôn nhận được sự cổ vũ nhiệt thành về cả tinh thần lẫn vật chất của khán giả hâm mộ, một số cơ quan cũng như doanh nghiệp. Với thành tích vượt qua vòng bảng với 3 trận toàn thắng trước Pakistan với tỷ số 3 – 0 (Quang Hải, Văn Quyết, Công Phượng ghi bàn), thắng Nepal 2 – 0 (Anh Đức, Văn Đức lâp công), thắng Nhật Bản 1 – 0 (bàn của Quang Hải), không để lọt lưới bàn nào, đội đã được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thưởng 800 triệu đồng, Bộ trưởng BỘ Văn hóa Thể thao Du lịch thưởng 200 triệu đồng.

Chưa dừng lại ở đó, tại vòng 16 đội, Olympic Việt Nam tiếp tục thi đấu ấn tượng với trận thắng Bahrain với tỷ số 1 – 0 và Công Phượng là tác giả bàn thắng duy nhất đưa đội vào tứ kết. Đội đã được VFF thưởng 500 triệu đồng, Đài tiếng nói Việt Nam thưởng 500 triệu đồng, Ủy ban Olympic Việt Nam thưởng 200 triệu đồng.

Tại tứ kết, với bàn thắng duy nhất của Văn Toàn, đội Olympic Việt Nam đã thắng Syria và có mặt ở bán kết. Thành tích xuất sắc này đã giúp đội được thưởng từ VFF số tiền 600 triệu đồng, Ủy ban Olympic Việt Nam thưởng 500 triệu đồng, Đài tiếng nói Việt Nam thưởng 500 triệu đồng. Công ty điện tử Asanzo thưởng 25.000 USD và mỗi thành viên của đội được thêm 1 tivi 55 inch.

Ngày 30.8, Đài tiếng nói Việt Nam đã treo thưởng 1 tỉ đồng nếu đội giành chiến thắng trước UAE vào ngày 1.9 và giành HC Đồng ASIAD 18. Dĩ nhiên, nếu đoạt HC Đồng, đội Olympic Việt Nam sẽ tiếp tục nhận cơn mưa tiền thưởng từ rất nhiều cơ quan và các doanh nghiệp. Y như sau khi đoạt ngôi á quân giải U.23 châu Á hồi đầu năm nay.

               Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Olympic Việt Nam giành HC Đồng ASIAD 18

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc các cầu thủ Olympic Việt Nam đứng dậy sau thất bại trước đối thủ mạnh Hàn Quốc, tập trung hồi phục thể lực để bước vào trận tranh HC Đồng. Thủ tướng hy vọng và tin tưởng đội sẽ giành thành tích tốt, đáp lại tấm lòng và sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả quê nhà. Thủ tướng cũng chúc mừng các VĐV khác đã xuất sắc giành những tấm HC Vàng, HC Bạc, HC Đồng quý giá cho đoàn thể thao Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm