Trường Albert Einstein: Biến hành lang thành lớp học dự án

0

Hướng đến sự hài hòa giữa học thuật, thể chất và kỹ năng giao tiếp xã hội, Trường liên cấp Albert Einstein (AES) thường xuyên tổ chức các hoạt động học tập và trải nghiệm sáng tạo nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện, trở thành công dân toàn cầu với nhiều kỹ năng hữu ích.

Và đây cũng là một trong nhiều điểm nổi bật trong chương trình giáo dục tại Trường Albert Einstein: học tập theo dự án. Phương pháp này giúp học sinh tự kiểm tra lý thuyết trong thực tế, rút ra kinh nghiệm và cảm thấy hào hứng với tri thức.

Trường Albert Einstein: Biến hành lang thành lớp học dự án - ảnh 1

Hành lang biến thành lớp học

Không chỉ học sinh mà phụ huynh ở trường Albert Einstein cũng rất hào hứng tham gia ngày hội Ex Day để hiểu hơn về những hoạt động học tập và đời sống sinh hoạt của con tại trường.

Trường Albert Einstein: Biến hành lang thành lớp học dự án - ảnh 2

Phụ huynh tham gia cùng con mình

Nhiều phụ huynh không khỏi bất ngờ về sự trưởng thành của con qua từng dự án và cách các em tự tin trình bày trước đám đông. Chị Phan Thị Cẩm Trang (Q.8, TP.HCM), cho biết những bé nhỏ như con chị làm được như vậy khiến chị rất ngạc nhiên và tự hào. Các bé làm được cả một hệ mặt trời như vậy khiền chị hoàn toàn bất ngờ. Điều này giúp con chị học thêm được rất nhiều điều mới ngoài lớp học.

Trường Albert Einstein: Biến hành lang thành lớp học dự án - ảnh 3

Một góc dự án của học sinh

Ngoài các dự án khoa học, học sinh trường Albert Einstein còn giới thiệu hơn 200 tác phẩm nghệ thuật như tranh khắc gỗ, tranh sơn dầu, tranh từ vật liệu tái chế, tranh cổ động phòng chống Covid-19, sản phẩm gốm...

Trường Albert Einstein: Biến hành lang thành lớp học dự án - ảnh 4

Một tác phẩm rất dễ thương của học sinh

Từ ý tưởng, tổ chức đến sáng tạo, sắp đặt đều do các học sinh Trường phổ thong lien cấp Albert Einstein (AES) và các giáo viên Mỹ thuật hoàn thiện, tạo ra “Con đường nghệ thuật” ấn tượng giữa ngôi trường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xem nhanh 20H ngày 30.11: Tấm ảnh rắc rối trên đường tàu của cầu thủ Dortmund | Sự thật về 'trà đá bà Vân'

Xem nhanh 20H ngày 30.11: Tấm ảnh rắc rối trên đường tàu của cầu thủ Dortmund | Sự thật về 'trà đá bà Vân'

Di chuyển hàng loạt trẻ sơ sinh trong đêm để điều tra nghi án đẻ thuê? Sự thật về quán ‘trà đá bà Vân’, sáng bán trà, chiều đi xế hộp tiền tỉ. Sẽ xử phạt quán cà phê đường tàu để dàn cầu thủ Dortmund ngồi trên đường ray. Liên tục triệt phá các đường dây cá độ bóng đá ở Thừa Thiên-Huế. Nguyên Giám đốc Công an An Giang Bùi Bé Tư bị cách tất cả chức vụ trong Đảng. Cựu giám đốc Bệnh viện mắt TP.HCM xin lỗi các bác sĩ đồng phạm. NATO tăng viện trợ cho Ukraine, cáo buộc Nga sử dụng thời tiết làm vũ khí. Trung Quốc đưa phi hành gia lên Thiên Cung trong sứ mệnh lịch sử… Tất cả sẽ có trong bản tin “Xem nhanh 20h” ngày 30.11 trên kênh YouTube Báo Thanh Niên và website thanhnien.vn - nơi tổng hợp những tin tức trong nước và quốc tế đáng chú ý cùng góc nhìn từ những câu chuyện đời sống thường ngày.