Trường đại học Nam Cần Thơ: Địa chỉ đào tạo đáng tin cậy

0

Trong nhiều năm qua, Trường đại học Nam Cần Thơ (DNC) luôn là sự lựa chọn của rất nhiều thí sinh. Điều đó được minh chứng qua số lượng sinh viên đang theo học tại trường hiện hơn 10.000 và tăng dần từng năm.

DNC nhận chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục
DNC nhận chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục

Trường được công nhận kiểm định chất lượng giáo dục

Ngày 6.7.2018, Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam đã trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho DNC. Đây là dấu mốc quan trọng, khẳng định trường là cơ sở đào tạo tiên tiến, đa ngành, đa lĩnh vực. Theo thống kê, số sinh viên (SV) của trường sau khi tốt nghiệp có việc làm trên 90% và được các nhà sử dụng lao động đánh giá cao về năng lực làm việc.

Cơ sở vật chất hiện đại

DNC sở hữu các khu giảng đường được xây dựng khang trang với tổng diện tích trên 30 ha, gồm 200 phòng học lý thuyết, trên 30 phòng thí nghiệm, thực hành… Trường có trung tâm thư viện điện tử với lối kiến trúc hiện đại, ứng dụng đồng bộ các giải pháp công nghệ tự động; KTX sức chứa khoảng 2.000 SV. Bên cạnh đó, trường có sân bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, bóng đá, siêu thị, hồ bơi… phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí, thể thao và sinh hoạt của SV.

Thời gian qua, trường đã khởi công xây dựng Bệnh viện đa khoa Nam Cần Thơ với tổng vốn đầu tư hơn 800 tỉ đồng, dự kiến đến năm 2020 khánh thành đưa vào sử dụng, phục vụ cho việc thực tập của SV khối ngành sức khỏe của trường và khám chữa bệnh của người dân; Showroom ô tô Nam Cần Thơ DNC vốn đầu tư hơn 150 tỉ đồng, dự kiến tháng 12.2019 khánh thành đưa vào sử dụng, phục vụ thực hành của SV khối ngành Kỹ thuật công nghệ…

Mô hình doanh nghiệp trong trường

Mô hình doanh nghiệp trong trường học là một trong những điểm nổi bật của DNC. Công ty CP Tập đoàn Nam Miền Nam là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công xây dựng uy tín, là nơi thực tập của SV khối ngành Kỹ thuật, Kinh tế, Khoa học xã hội và nhân văn, Môi trường. Công ty TNHH MTV Bệnh viện đa khoa Nam Cần Thơ đầu tư xây dựng Bệnh viện đa khoa Nam Cần Thơ. Công ty TNHH MTV TM Nam Cần Thơ DNC đầu tư xây dựng Showroom ô tô. Ngoài ra, trường còn liên kết với các đơn vị: VinGroup, HDBank, ViettinBank, DHG Pharma, Viettel… là môi trường cho SV thực tập và tuyển dụng SV khi ra trường.

Liên kết đào tạo quốc tế, hợp tác quốc tế

DNC đã liên kết đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh với Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Malaysia (MUST) và đã có nhiều SV đang theo học chương trình này. Ngoài ra, DNC còn ký kết hợp tác và liên kết đào tạo với các trường: Trường ĐH Quốc tế thuộc Viện Phát triển và Quản lý Quốc gia Thái Lan (ICO NIDA), Trường ĐH National Quemoy University - Đài Loan… Thời gian tới, trường sẽ tăng cường liên kết đào tạo với nước ngoài ở các lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực của Việt Nam đang thiếu hụt.

Môi trường hoạt động đa dạng

SV học tại DNC được tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, ngoại khóa. Khi tham gia các hoạt động văn - thể - mỹ, SV được rèn luyện và phát huy những khả năng của bản thân. Ngoài ra, SV còn được tham gia các CLB sở thích như: Âm nhạc, Dancing, khiêu vũ, Nữ sinh duyên dáng… để giải trí sau giờ học tập.

Năm 2019, DNC tuyển sinh 26 ngành với 3 phương thức xét tuyển:

Phương thức 1: xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia. Phương thức 2: xét tuyển theo học bạ THPT. Xét tuyển theo học bạ THPT có 2 cách:

Cách 1: Điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm.

Cách 2: Điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 6.0 điểm. Riêng đối với các ngành Y khoaDược học, xét tuyển thí sinh có học lực lớp 12 xếp loại từ giỏi trở lên; ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học và Kỹ thuật hình ảnh y học xét tuyển thí sinh có học lực lớp 12 xếp loại từ khá trở lên. Phương thức 3: Kết quả xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực của Trường đại học Quốc gia TP.HCM.

Với phương thức tuyển sinh đa dạng, điều kiện học tập tốt cùng với sự tín nhiệm của xã hội, DNC là địa chỉ học tập đáng tin cậy cho thí sinh, đào tạo nguồn lao động chất lượng cao cho ĐBSCL.

Trường đại học Nam Cần Thơ: Địa chỉ đào tạo đáng tin cậy - ảnh 1

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ, 168 Nguyễn Văn Cừ nối dài, An Bình, Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại: (0292) 3798.168 - 3798.222 - 3798.333

Hotline: 0939.257.838

Website: http://www.nctu.edu.vn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm