Trường ĐH chi hàng trăm triệu đồng mua bảo hiểm tặng sinh viên

0 Thanh Niên Online

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đã chi hàng trăm triệu đồng mua bảo hiểm tai nạn tặng cho sinh viên toàn trường trong năm học này.

Sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM trong giờ thực hành /// Hà Ánh
Sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM trong giờ thực hành
Hà Ánh

Trong năm học 2019 - 2020, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đã mua bảo hiểm tại nạn cho tổng cộng 20.673 sinh viên các khoa hệ chính quy.

Trong đó, sinh viên khóa 2019 với thẻ bảo hiểm 40.000/sinh viên, thời gian sử dụng thẻ là 15 tháng và sinh viên khóa còn lại với thẻ bảo hiểm 30.000/sinh viên, thời gian sử dụng thẻ là 12 tháng.

Tổng số tiền trường chi cho hoạt động này khoảng trên 600 triệu đồng, được trích từ kinh phí của trường.

Theo PGS-TS Trần Thiên Phúc, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, đây là năm đầu tiên trường thực hiện hoạt động này.

Ông Phúc nói, theo quy định nhà nước, việc tham gia bảo hiểm đối với sinh viên được thực hiện trên cơ sở tự nguyện. Tuy nhiên, với đặc thù ngành nghề đào tạo kỹ thuật, sinh viên thường có các buổi thực hành và thực tập trong xưởng, trong phòng thí nghiệm. Trong quá trình này, nhiều sinh viên phải tiếp xúc với hóa chất, điện, máy móc…

Vì vậy, theo ông Phúc, việc có bảo hiểm tai nạn là cần thiết nhằm đảm bảo quyền lợi người học trong những trường hợp rủi ro. Hơn nữa, bảo hiểm tai nạn cũng là yêu cầu của một số đơn vị khi tiếp nhận sinh viên đến thực tập.

“Bên cạnh truyền thụ kiến thức, trường luôn quan tâm đến sự an toàn của sinh viên trong những môi trường đào tạo đặc thù”, ông Phúc nhấn mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm