Trường ĐH KHTN TP.HCM mở lớp lập trình robotics cho thiếu nhi

0

Tiếp nối thành công từ chương trình “kỹ sư nhí Wedo” vừa qua, CLB Robotics của Trường ĐH KHTN TP.HCM tiếp tục mở cửa đón các em học sinh độ tuổi từ 6-12 đến sinh hoạt và học lập trình sáng tạo robot.

Trường ĐH KHTN TP.HCM mở lớp lập trình robotics cho thiếu nhi

Chương trình lần này bao gồm 2 cấp độ: cơ bản (dành cho các em mới) và nâng cao (dành cho các em đã học qua về lập trình robot LEGO), mỗi cấp độ gồm 8 buổi học.

Thời gian khai giảng dự kiến: 18.02.2017.

Điểm đặc biệt của chương trình Kỹ sư nhí là mỗi bài học được thiết kế bao gồm ba phần: khám phá, sáng tạo và chia sẻ. Học sinh được khuyến khích khám phá chướng ngại vật với những câu hỏi về khoa học như làm thế nào để đưa robot đến được sao hỏa hay lặn xuống đáy đại dương? Các em sẽ nghiên cứu địa hình, lắp ráp, lập trình sáng tạo cho những chú robot LEGO để vượt qua chướng ngại vật và cuối cùng là chia sẻ, thảo luận kết quả cùng nhau.

Các khóa học và CLB này sẽ là nền móng khởi đầu, kích thích sáng tạo, giúp các em nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học và công nghệ trong tương lai.

Liên tiếp trong hai năm 2015 và 2016, các học viên của CLB Robotics đã đạt giải cao nhất trong cuộc thi Robotacon và được chọn tham dự giải Olympic Quốc tế về Robot (WRO) tại Quata và Ấn Độ.

Trường ĐH KHTN TP.HCM mở lớp lập trình robotics cho thiếu nhi
Kỹ sư nhí trong giờ học tại CLB Robotics Trường ĐH KHTN TP.HCM

Thông tin về khóa học được đăng tải tại http://www.itec.hcmus.edu.vn/kysunhi hoặc điện thoại 0838 325 929 / 090 701 4498 (thầy Nam)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm