Trường Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM xét tuyển năng lực đợt 2 ra sao?

0 Thanh Niên Online

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM bổ sung phương thức xét tuyển mới, trong đó có thí sinh dự thi đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM và thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp.

Thí sinh nộp phiếu điểm trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển điểm thi đánh giá năng lực năm 2020 /// Đào Ngọc Thạch
Thí sinh nộp phiếu điểm trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển điểm thi đánh giá năng lực năm 2020
Đào Ngọc Thạch

Hôm nay (13.8), Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM thông báo điều chỉnh đề án tuyển sinh ĐH năm 2021.

Theo đó, trường này bổ sung phương thức xét tuyển thứ 6 với 5% tổng chỉ tiêu để xét tuyển thí sinh diện đặc cách công nhận tốt nghiệp năm 2021 và thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM đợt 2.

Trong đó, thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2021 có đăng ký xét tuyển vào trường, thì điểm chuẩn xét tuyển đợt 2 không thấp hơn điểm chuẩn xét tuyển đợt 1 năm nay cùng ngành.

Thí sinh đặc cách tốt nghiệp xét tuyển bằng kết quả học tập THPT cần đảm bảo 3 điều kiện sau: Thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp năm 2021; Đã đăng ký xét tuyển ĐH năm 2021; Điểm nộp hồ sơ xét tuyển theo tổ hợp không thấp hơn điểm chuẩn trúng tuyển theo từng ngành năm 2020.

Tiêu chí xét tuyển chính là điểm trung bình cộng 3 môn học tương ứng trong tổ hợp xét tuyển của 3 năm học THPT, cộng với các tiêu chí kết hợp và điểm ưu tiên đối tượng/khu vực nếu có.

Trong các tiêu chí kết hợp, thí sinh chỉ được cộng một loại điểm ưu tiên cao nhất đối với các loại thành tích. Cụ thể, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia đối với các môn thi có trong tổ hợp môn xét tuyển của ngành đăng ký xét tuyển cộng 0,5 điểm.

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, đề tài dự thi đoạt giải có nội dung thuộc ngành/ngành gần với ngành đăng ký xét tuyển cộng 0,5 điểm.

Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia đối với các môn thi có trong tổ hợp môn xét tuyển của ngành đăng ký xét tuyển cộng 0,4 điểm.

Thí sinh đoạt giải tư trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đề tài dự thi có nội dung thuộc ngành/ngành gần với ngành đăng ký xét tuyển cộng 0,4 điểm.

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương đối với các môn thi có trong tổ hợp môn xét tuyển của ngành đăng ký xét tuyển cộng 0,3 điểm.

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương,nằm trong hệ thống tuyển chọn cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia và đề tài dự thi có nội dung thuộc ngành/ngành gần với ngành đăng ký xét tuyển cộng 0,3 điểm.

Thí sinh là học sinh thuộc các trường chuyên, năng khiếu trong 3 năm, đồng thời đạt học sinh giỏi 3 năm lớp 10, 11, 12 cộng 0,2 điểm. Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế đạt trình độ C1 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam (các chứng chỉ phải còn hạn sử dụng) cộng 0,5 điểm.

Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế đạt trình độ B2 theo khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam (các chứng chỉ phải còn hạn sử dụng) cộng 0,4 điểm.

Khi các thí sinh có điểm bằng nhau sẽ được phân loại dựa trên chất lượng bài luận của thí sinh; Giấy chứng nhận hoặc giấy khen, hồ sơ khác liên quan đến thành tích học tập, rèn luyện trong quá trình học THPT (nếu có).

Thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng, các nguyện vọng phải được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến từ ngày 25.8 đến ngày 5.9.

Trước đó, các trường thành viên khác thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM cũng đã công bố phương án xét tuyển bổ sung như: Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Công nghệ thông tin...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm