Truờng ĐH Kinh tế TP.HCM tuyển chọn dự án khởi nghiệp để kết nối đầu tư

0 Thanh Niên Online

Các dự án khởi nghiệp tham gia tại vườm ươm Trường ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ được hưởng nhiều lợi ích, trong đó có kết nối với các nhà đầu tư.

Không gian học tập của sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM /// Hà Ánh
Không gian học tập của sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM
Hà Ánh

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM vừa có thông báo tuyển chọn các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tham gia vườn ươm tại Viện đổi mới sáng tại của trường đợt 1 năm 2019.

Khi tham gia vườn ươm này, các dự án sẽ được sử dụng miễn phí không gian làm việc sáng tạo cùng với sự hỗ trợ, tư vấn của các chuyên gia nhiều kinh nghiệm nhằm ươm mầm và phát triển các ý tưởng thành các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Bên cạnh đó, dự án tham gia hoạt động tại vườn ươm còn có văn phòng làm việc chung và phòng họp với thời gian mở cửa từ 8-20 giờ hằng ngày. Đặc biệt, thành viên các dự án còn được tham gia mạng lưới kết nối với cộng đồng, kết nối đến nhà đầu tư và đối tác của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM.

Dự án khởi nghiệp của sinh viên ĐH, học viên sau ĐH đang theo học tại Trường ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ đươc ưu tiên trước, kể cả sinh viên năm nhất. Sau đó đến dự án của cựu sinh viên và học viên từng học tại trường này, các đối tượng khác có các hoạt động phục vụ phát triển kinh tế, xã hội tại Việt Nam có sự tham gia của sinh viên, học viên của trường này.

Đáng lưu ý, các dự án tham gia có thể từ ý tưởng chưa thực hiện đến doanh nghiệp đã đi vào hoạt động. Ngược lại, vườn ươm cũng yêu cầu dự án không giữ cổ phần và không thu bất cứ khoản phí nào khi tham gia tại vườn ươm này.

Tiêu chí để đánh giá một dự án vào vườn ươm dựa trên năng lực nhà sáng lập, sự khác biệt của sản phẩm dịch vụ hoặc mô hình kinh doanh, khả năng mở rộng về quy mô dự án cho thị trường lớn… Trên cơ sở đó, các chuyên gia sẽ hỗ trợ sinh viên phát triển ý tưởng, điều chỉnh mô hình kinh doanh, hỗ trợ kiến thức cần thiết để có thể vận hành doanh nghiệp một cách tốt nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm