Trường ĐH ở Pakistan cấm nam nữ ngồi chung thành đôi

0 Thanh Niên Online

Một trường đại học ở Pakistan vừa ban hành lệnh cấm nam sinh và nữ sinh được ngồi chung theo từng cặp trong khuôn viên trường.

Sinh viên Trường Sargodha Lahore Campus ngồi học trong thư viện  /// Ảnh chụp màn hình website Trường ĐH Trường Sargodha Lahore Campus (viết tắt là UOSlahore).
Sinh viên Trường Sargodha Lahore Campus ngồi học trong thư viện
Ảnh chụp màn hình website Trường ĐH Trường Sargodha Lahore Campus (viết tắt là UOSlahore).

Theo Indian Express, Trường ĐH Sargodha Lahore Campus (thành phố Lahore, Pakistan) vào ngày 16.5 đã ban hành quy định cấm việc sinh viên nam và nữ ngồi chung theo từng cặp đôi trong lớp học, nhà ăn hay bất cứ ở đâu trong khuôn viên trường.

Thông báo của trường viết: “Theo quan điểm sự ràng buộc về văn hóa và tôn giáo, cùng với sự khiếu nại từ phụ huynh, những sự tiếp xúc không phù hợp giữa sinh viên nam và nữ bị cấm tuyệt đối trong khuôn viên trường”.

Mian Javed, Giám đốc Trường ĐH Sargodha cho biết: “Chúng tôi đã ban hành lệnh cấm nam nữ ngồi chung với nhau như cặp đôi theo khiếu nại của phụ huynh. Nhiều bậc phụ huynh đã phản đối các chàng trai và cô gái ngồi với nhau, đặc biệt là trong lớp học”.

Sau khi xem xét khiếu nại của phụ huynh và một vài sinh viên, ban quản lý và ban quản trị trường đã nhất trí quyết định ban hành lệnh cấm này. Ông Javed nói thêm rằng nam và nữ vẫn được ngồi cùng nhau theo từng nhóm (3 người trở lên hoặc hơn) với mục đích thảo luận các vấn đề trong học tập.

Ông cho biết Pakistan là đất nước Hồi giáo nên phản đối việc nam nữ ngồi chung là việc nên làm.

Trường ĐH Sargodha là trường công đầu tiên áp dụng lệnh cấm như thế này trong thời gian gần đây.

Ali Ahtasham, một sinh viên của trường, cho biết việc quản lý này thật sự đã gây áp lực lên sinh viên. “Những thành phần cực đoan trong trường thế nào rồi cũng đánh mấy đứa con trai một trận vì dám ngồi chung với đám con gái”.

Tại Trường ĐH Punjab (Ấn Độ), Tổ chức sinh viên Hồi giáo Jamiat Tulba thường đánh sinh viên nam vì lý do ngồi chung với nữ sinh trong khi ban quản lý trường này đã không cấm nam và nữ ngồi chung thành cặp đôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm