Trường ĐH Y dược TP.HCM sẽ tiếp tục nhận bản sao chứng chỉ tiếng Anh

Mất cơ hội xét tuyển vào Trường ĐH Y Dược TP.HCM?: Trường ĐH Y Dược TP.HCM nhận chứng chỉ tiếng Anh từ 14 - 19.9

0 Thanh Niên Online

Trường ĐH Y dược TP.HCM dự kiến tiếp tục nhận bản sao chứng chỉ tiếng Anh quốc tế của thí sinh từ ngày 14 - 19.9 theo phương thức 2, để tạo điều kiện cho các thí sinh chưa kịp nộp trước đó. 

Anh Tài và con đến liên hệ Trường ĐH Y dược TP.HCM ngày 7.9. /// Đăng Nguyên
Anh Tài và con đến liên hệ Trường ĐH Y dược TP.HCM ngày 7.9.
Đăng Nguyên

Ngày 9.9, PGS.TS Nguyễn Thị Thu Thuỷ, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT, cho biết trong ngày Vụ đã có công văn trả lời Trường ĐH Y dược TP.HCM về đề xuất của trường liên quan đến việc gia hạn thời gian nộp hồ sơ bổ sung chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đối với thí sinh đăng ký xét tuyển kết hợp (phương thức 2).

Ông Phạm Như Nghệ, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT, cũng cho biết trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại một số địa phương, ngày 28.8, bộ đã ban hành công văn 3113/BGDĐT-GDĐH điều chỉnh một số mốc thời gian trong lịch triển khai công tác tuyển sinh trình độ ĐH so với thông tin trước đó. Để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh, Bộ GD-ĐT đề nghị Trường ĐH Y dược TP.HCM điều chỉnh thời gian nhận hồ sơ xét tuyển theo quy định, phù hợp với kế hoạch điều chỉnh nguyện vọng quy định tại công văn trên. 

 Từ hướng dẫn này của Bộ GD-ĐT, dự kiến Trường ĐH Y dược TP.HCM sẽ nhận bản sao chứng chỉ tiếng Anh quốc tế từ ngày 14.9 đến trước ngày 19.9 đối với tất cả thí sinh có nguyện vọng xét tuyển theo phương thức 2 trong năm nay. Đồng thời, nhà trường cũng kiến nghị Bộ GD-ĐT hỗ trợ mở cổng thông tin tuyển sinh để trường cập nhật dữ liệu vào hệ thống.

Trường ĐH Y dược TP.HCM sẽ tiếp tục nhận bản sao chứng chỉ tiếng Anh - ảnh 1

Ngày 8.9, Báo Thanh Niên có phản ánh về câu chuyện liên quan vấn đề này

Ảnh chụp màn hình

Trước đó, như Báo Thanh Niên đã đăng tin, một số thí sinh xét tuyển vào Trường ĐH Y dược TP.HCM theo phương thức 2 (xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế) cho rằng không đọc được thông báo nộp chứng chỉ từ nhà trường nên trễ hạn. Cụ thể, trong Đơn cứu xét của anh Nguyễn Anh Tài, phụ huynh của thí sinh N.A.K rơi vào trường hợp này gửi Bộ GD-ĐT, Đoàn Đại biểu quốc hội TP.HCM, Chủ tịch HĐND TP.HCM để trình bày về việc con mình mất cơ hội  xét tuyển vào Trường ĐH Y dược TP.HCM. Theo anh Tài, ngày 1.6, Trường ĐH Y dược TP.HCM có công bố Đề án tuyển sinh của trường, trong đó có thông tin về các phương thức tuyển sinh trong năm nay. Một trong các phương thức đó là xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (phương thức 2). Trường có nêu thời gian dự kiến nhận bản sao chứng chỉ tiếng Anh quốc tế từ ngày 24 - 26.8 trong Đề án tuyển sinh. 

 Theo anh Tài, con anh đã đăng ký xét tuyển nguyện vọng theo phương thức 2 này. Tuy nhiên, dù theo dõi thường xuyên website của nhà trường, anh không hề thấy có thông báo thời điểm chính thức nhận hồ sơ theo phương thức 2. Vì vậy, con anh không biết thời gian để nộp bản sao chứng chỉ tiếng Anh. Cho đến ngày 29.8, Trường ĐH Y dược TP.HCM công bố danh sách 468 thí sinh nộp bản sao chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Vì vậy, thí sinh N.A.K và nhiều thí sinh khác đã đăng ký xét tuyển theo phương thức 2 chưa nộp bản sao chứng chỉ nên không có tên trong danh sách này của Trường ĐH Y dược TP.HCM.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm