Đại diện Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM phát biểu tại cuộc họp Hội đồng Hiệu trưởng /// Hà Ánh

TP.HCM sẽ có khu Đô thị ĐH quốc tế

2

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, TP.HCM sẽ hình thành một khu Đô thị ĐH quốc tế, mời các trường danh tiếng trên thế giới đến đầu tư.

Hãy có nhiều điều ước cho năm mới	 /// Ảnh: shutterstock

Năm mới 2017 với những điều ước

0
Thời điểm ngày đầu năm, mỗi người trong chúng ta đều có thói quen đặt ra những ước mơ, dự định sẽ thực hiện trong năm mới.
Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào một trường ĐH tại TP.HCM năm 2016 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Các trường ĐH sẽ xét tuyển tập trung

0
Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, để việc xét tuyển vào các trường ĐH năm 2017 không lặp lại những sai sót của năm nay, Bộ sẽ đề xuất giải pháp xét tuyển tập trung.
 
Chung kết Hành trình bài ca sinh viên 2015

Chung kết Hành trình bài ca sinh viên 2015

0
Tối 30.5, tại Hà Nội, T.Ư Hội Sinh viên VN, Tổng công ty viễn thông Viettel đã tổ chức vòng chung kết Hành trình bài ca sinh viên năm 2015. Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh tới dự.
Xúc động hình ảnh phụ huynh nhẫn nại đội nắng chờ con

Xúc động hình ảnh phụ huynh nhẫn nại đội nắng chờ con

0
(TNO) Sáng nay 4.7 môn thi đầu tiên (toán) của đợt một kì thi ĐH-CĐ 2013 đã kết thúc với tâm lý thoải mái của nhiều thí sinh tại TP.HCM và Hà Nội. Trong lúc các thí sinh dự thi, bên ngoài phòng thi, nhiều phụ huynh đang nhẫn nại đội nắng chờ con...
Khảo sát, đánh giá các trường ĐH

Khảo sát, đánh giá các trường ĐH

0
Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường ĐH khảo sát, thống kê về ngành đào tạo, quy mô sinh viên, đội ngũ giảng viên cơ hữu... báo cáo về Bộ trước ngày 1.7. Bộ sẽ sử dụng kết quả khảo sát lần này để đánh giá việc bảo đảm các điều kiện được phép đào tạo, xác định và thực hiện chỉ tiêu tuyển sinh...
Trường quốc tế nào cho con? - Kỳ 1: Đường đến đại học

Trường quốc tế nào cho con? - Kỳ 1: Đường đến đại học

0
Sau hơn hai thập kỷ kể từ khi mô hình trường quốc tế lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, các bậc cha mẹ dần có nhiều sự chọn lựa hơn trong việc đi tìm kiếm một môi trường học lý tưởng cho con. Thế nhưng, đến nay không ít người vẫn băn khoăn với câu hỏi: Thế nào là một trường quốc tế thực thụ? Trường quốc tế có thể tạo ra những “sản phẩm” khác biệt như thế nào?
Không đăng ký xét tuyển vẫn trúng tuyển

Không đăng ký xét tuyển vẫn trúng tuyển

0
(TNO) Đó là trường hợp của P.T.C.D. (18 tuổi, trú huyện Điện Bàn, Quảng Nam). Mặc dù không đăng ký xét tuyển vào các trường: ĐH Đông Á (Đà Nẵng), ĐH Phan Châu Trinh (Quảng Nam), CĐ Lạc Việt (Đà Nẵng), CĐ Công kỹ nghệ Đông Á (Quảng Nam) nhưng D. vẫn nhận được giấy báo trúng tuyển, nhập học của các trường trên.