Trường học đầu tiên của TP.HCM đề xuất học sinh đi học trở lại từ ngày 4.10

0 Thanh Niên Online

Huyện Cần Giờ đã đề xuất với UBND TP.HCM và Sở GD- ĐT về phương án thí điểm cho học sinh đi học trở lại sau ngày 1.10

Hoạt động ngoại khóa của học sinh Trường THCS- THPT Thạnh An (huyện Cần Giờ TP.HCM) /// Ảnh của trường
Hoạt động ngoại khóa của học sinh Trường THCS- THPT Thạnh An (huyện Cần Giờ TP.HCM)
Ảnh của trường

Ngày 29.9, trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, ông Lê Minh Dũng, Bí thư Huyện ủy Cần Giờ (TP.HCM), cho biết huyện đã xây dựng phương án thí điểm cho học sinh ở xã Thạnh An đi học trở lại và trình UBND TP,  Sở GD-ĐT phê duyệt. Trước tiên, huyện sẽ ưu tiên cho học sinh các khối lớp đầu và cuối cấp.

Ông Nguyễn Bảo Ngọc, Hiệu trưởng Trường THCS- THPT Thạnh An, cho hay theo phương án mà trường đề xuất, trường dự kiến cho 131 học sinh của 5 lớp, trong đó có 2 lớp khối 6, 2 lớp khối 9 và một lớp 12 đi học trở lại từ ngày 4.10. Các khối lớp còn lại tiếp tục học trực tuyến.

Bản tin Covid-19 ngày 29.9: Ngày ghi nhận số ca khỏi bệnh kỷ lục | TP.HCM tiếp tục gỡ nhiều chốt

Lãnh đạo trường này cho hay, lớp học của trường đều có sĩ số dưới 30 em, lớp 12 đông nhất là 30 em/lớp. Với sĩ số này, trường không phải chia đôi lớp và đảm bảo được quy định giãn cách theo dự thảo về bộ tiêu chí an toàn phòng dịch của ngành giáo dục. Nhà trường bố trí thời lượng tiết học  50% trực tiếp và 50% trực tuyến

Hiệu trưởng nhà trường cũng cho hay, với đặc thù trường học đóng trên địa bàn xã đảo của huyện Cần Giờ nên việc quản lý người dân trong và ngoài địa phương khá thuận lợi. Nhà trường đã chuẩn bị các phương án và nếu đề xuất được thông qua, trường sẽ đánh giá hiệu quả, tiêu chí an toàn khi triển khai 5 lớp qua mỗi tuần. Sau đó sẽ có những quyết định tiếp theo mở rộng quy mô cho các lớp còn lại sao cho phù hợp. 

Được biết, huyện Cần Giờ là địa phương đầu tiên của TP.HCM đề xuất phương án thí điểm cho học sinh trở lại trường học sau thời gian ngừng đến đến trường do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm