Trường hợp nào thí sinh nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển?

0 Thanh Niên Online

Từ ngày 29.8 - 5.9, thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ. Vậy trong trường hợp nào thí sinh nên điều chỉnh nguyện vọng?

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm nay /// Đ.L.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm nay
Đ.L.

Trước 17 giờ ngày mai (28.8), các trường ĐH phải hoàn tất việc công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển dựa vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Trên cơ sở đó, từ ngày 29.8 đến ngày 5.9, thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tuyến. Cũng trong thời gian này, thí sinh có sai sót liên quan đến chính sách ưu tiên (đối tượng và khu vực) có thể thực hiện điều chỉnh bằng phiếu và nộp tại các điểm thu nhận hồ sơ.

Để giúp thí sinh có thêm thông tin, vào lúc 14 giờ chiều mai (28.8), Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Nên hay không nên điều chỉnh nguyện vọng?”.

Chương trình đồng thời sẽ diễn ra ở các kênh thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên.

Tại buổi tư vấn này, chuyên gia tuyển sinh các trường ĐH sẽ phân tích và đưa ra lời khuyên hữu ích với thí sinh, trong trường hợp nào cần thực hiện điều chỉnh nguyện vọng.

Chương trình diễn ra từ 14-15 giờ 30, gồm đại diện các trường:

- Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân

-Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc Tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn

- Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh, Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM

- Thầy Vũ Quang Huy, Phó trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM

Quý phụ huynh và thí sinh quan tâm đến việc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển có thể đặt câu hỏi để tương tác trực tiếp với các chuyên gia của chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm