Trường mầm non tạm nghỉ vì thi công sập tường

0 Thanh Niên Online

Ngày 2.8, trường mầm non Thủy Tiên, số 5 đường Võ Văn Tần, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng phải cho 300 trẻ nghỉ học vì đơn vị thi công làm sập bờ tường nhà trường.

Mảng tường hàng chục m2 bị đổ sập, rất may không có trẻ em ở khu vực vào thời điểm này nên không có thương vong - Ảnh: Văn Tiến

Chiều 2.8, UBND phường Chính Gián, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng cho hay cơ quan này đã mời các bên liên quan trong vụ sập tường trường mầm non họp khẩn để giải quyết vào sáng cùng ngày.

Thành phần họp gồm có đơn vị thi công gây sập tường là Công ty TNHH Đại Nguyên Nam, chủ công trình hợp đồng với công ty này là Ngân hàng Quân đội chi nhánh Đà Nẵng, cùng đại diện nhà trường.

Theo đó, UBND phường Chính Gián yêu cầu công ty Đại Nguyên Nam  thuê đơn vị kiểm định tòa nhà về thực trạng an toàn sau ngã đổ, đến chủ nhật (6.8) phải hoàn thành xây lại tường, khẩn trương dọn vệ sinh bụi bặm, xà bần, hoàn trả nguyên trạng để thứ 2 (7.8) nhà trường có thể đón học sinh trở lại.

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 1.8, khi các học sinh mầm non đang sinh hoạt trong phòng học thì bất ngờ một mảng tường lớn của nhà trường, giáp với công trình bên cạnh, bị đổ sập.

Vị trí tường đổ là khu vực vui chơi của các em học sinh, rất may là vào thời điểm xảy ra vụ sập tường chưa đến giờ ra chơi nên không có học sinh.

Được biết, phía bên kia bờ tường bị sập là công trình đang tháo dỡ, trước đây dùng làm trụ sở của Ngân hàng Quân đội chi nhánh Đà Nẵng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm