Trương Ngọc Ánh mời đạo diễn Hollywood Phillip Noyce về Việt Nam làm phim

0 Thanh Niên Online

Nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh mời vợ chồng đạo diễn Phillip Noyce cùng cô hợp tác trong dự án phim điện ảnh huyền sử Trưng Vương. 

Trương Ngọc Ánh mời đạo diễn Hollywood Phillip Noyce về Việt Nam làm phim - ảnh 1

Trương Ngọc Ánh cùng nhà sản xuất Janet Ngô (bìa phải) gặp gỡ vợ chồng đạo diễn Phillip Noyce

nvcc

Chiều 19.5 tại TP.HCM, Trương Ngọc Ánh đã có buổi gặp gỡ Phillip Noyce - đạo diễn người Úc nổi tiếng thế giới. Ông được khán giả biết đến qua nhiều bộ phim nổi tiếng như Salt (Angelina Jolie đóng chính), Người Mỹ trầm lặng được quay ở Việt Nam... Được biết, chuyến đi đến Việt Nam lần này của đạo diễn Phillip Noyce với mục đích gặp gỡ nhà sản xuất Janet Ngô và Trương Ngọc Ánh để bàn về phương án hợp tác cụ thể cho dự án Trưng Vương (She Kings).

Trương Ngọc Ánh cho hay cô biết đến đạo diễn Phillip Noyce cũng như các tác phẩm của ông từ khá lâu. Với tư cách một khán giả, cô rất ái mộ tài năng của ông. Lần này, đạo diễn Phillip Noyce nhận lời đến Việt Nam là một vinh dự của nữ diễn viên. "Chúng tôi hy vọng chuyến đi lần này của ông sẽ mở ra một cánh cửa hợp tác toàn diện, triệt để giữa phía công ty TNA Entertainment và ông. Trước mắt là dự án Trưng Vương và sau đó là các dự án khác đậm chất sử Việt được khán giả thế giới biết đến nhiều hơn", cô nói.

Trương Ngọc Ánh mời đạo diễn Hollywood Phillip Noyce về Việt Nam làm phim - ảnh 2

Đạo diễn Phillip Noyce và vợ đến Việt Nam ngày 19.5

nvcc

Trong hành trình ở Việt Nam, đạo diễn Phillip Noyce sẽ được Trương Ngọc Ánh tiếp đón chu đáo cũng như đưa ông đi thăm lại các danh thắng của TP.HCM cũng như các tỉnh Việt Nam sau nhiều năm ông trở lại dải đất chữ S.

Trưng Vương là một bộ phim điện ảnh tâm huyết của Trương Ngọc Ánh. Đây là dự án được nhà sản xuất Janet Ngô và Trương Ngọc Ánh chuẩn bị và thực hiện trong nhiều năm nay. Janet Ngô là người gốc Việt, sinh ra và lớn lên ở Úc. Cả hai nhà sản xuất đều ấp ủ thực hiện một phim điện ảnh mang đậm bản sắc Việt Nam.

Trương Ngọc Ánh mời đạo diễn Hollywood Phillip Noyce về Việt Nam làm phim - ảnh 3

Trương Ngọc Ánh vui mừng khi được đạo diễn Phillip Noyce đồng ý hợp tác dự án Trưng Vương

nvcc

Trong Trưng Vương, câu chuyện phim tái hiện cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Ngoài hai chị em Trưng Trắc và Trưng Nhị, phim còn khai thác chân dung 7 nữ tướng khác dưới trướng hai bà. Đến thời điểm hiện tại, Trương Ngọc Ánh đã ra mắt 3 trong số 7 phim hoạt hình ngắn giới thiệu các nữ tướng của Hai Bà Trưng.

Cốt lõi của phim là huyền sử về sự nghiệp, cách tạo dựng đất nước của các vị nữ tướng. Không khí văn hóa, cuộc sống của những bậc nữ vương sẽ được tái hiện. Để có một bộ phim tầm cỡ, Trương Ngọc Ánh đã gặp gỡ và làm việc với rất nhiều đơn vị, từ những bậc thầy làm phim điện ảnh trong và ngoài nước đến những nhà thiết kế kĩ xảo điêu luyện từ Hollywood, những nhà nghiên cứu sử hàng đầu Việt Nam... với mong muốn tạo nên một dự án chỉn chu từ kiến trúc, trang phục, bối cảnh và câu chuyện liên quan đến Hai Bà Trưng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm