truong sa va hoang sa

Bất chấp “lệnh cấm” phi lý của Trung Quốc, nhiều tàu cá Quảng Nam vẫn vươn khơi bám biển  /// Ảnh: Mạnh Cường

Vươn khơi bám giữ ngư trường

0
Với ngư dân Quảng Nam nói riêng và ngư dân cả nước nói chung, việc Trung Quốc ban hành “lệnh cấm” đánh bắt cá trên vùng biển bao gồm cả Trường Sa và Hoàng Sa của VN là vô giá trị.
Mong muốn tình yêu biển đảo được lan tỏa

Mong muốn tình yêu biển đảo được lan tỏa

0
Suốt 5 năm, cứ mỗi lần biết có tàu sắp ra quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa là nhiếp ảnh gia Nguyễn Á lại thu xếp công việc để được ra biển, ra đảo. Không có sự hỗ trợ nào về kinh tế, Nguyễn Á tự thực hiện cuốn sách ảnh Trường Sa - Hoàng Sa, biển đảo Việt Nam với mong muốn duy nhất là tình yêu biển đảo được lan tỏa.
Triển lãm bản đồ, hình ảnh Hoàng Sa, Trường Sa

Triển lãm bản đồ, hình ảnh Hoàng Sa, Trường Sa

0
Ngày 19.5, Bảo tàng Lâm Đồng khai trương triển lãm Một số hình ảnh, hiện vật về hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam. Trên 100 bản đồ, hình ảnh, tư liệu liên quan đến hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa qua nhiều giai đoạn lịch sử được trưng bày.
Tiếp nhận góp ý của nhân dân về Hiến pháp đến 30.9.2013

Tiếp nhận góp ý của nhân dân về Hiến pháp đến 30.9.2013

0
Chiều qua, phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh: "Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992, các cơ quan, tổ chức có trách nhiệm nghiên cứu, tiếp thu nghiêm túc ý kiến các ĐBQH, tiếp tục tiếp nhận ý kiến góp ý của nhân dân đến ngày 30.9.2013 để hoàn thiện dự thảo trình Quốc hội xem xét thông qua tại kỳ họp thứ 6”.
Không gian Trường Sa - Hoàng Sa tại Festival Biển 2013

Không gian Trường Sa - Hoàng Sa tại Festival Biển 2013

0
Trong khuôn khổ Festival Biển Nha Trang 2013, ngày 7.6, Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa giới thiệu đến công chúng hơn 100 hình ảnh, tư liệu về chủ quyền quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam; đáng chú ý là các bản đồ Việt Nam có Trường Sa và Hoàng Sa do Việt Nam và các nước phương Tây xuất bản, các bản đồ Trung Quốc không có Trường Sa và Hoàng Sa do chính Trung Quốc và các nước phương Tây xuất bản. Tại đây cũng trưng bày cặp lộc bình giấy khổng lồ (cao 2,41 m, nặng khoảng 60 kg) thể hiện bản đồ Việt Nam với quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa do họa sĩ Hàn Quốc Định thực hiện.
“Biển đảo Việt Nam”

“Biển đảo Việt Nam”

0
(TNO) Hàng chục bức ảnh, bản đồ cổ, sách, hiện vật… khẳng định chủ quyền biển, đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam đã được mang đến cuộc trưng bày với chủ đề “Biển đảo Việt Nam” do Bảo tàng Nhân học tổ chức tại Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội).
Cuốn sách quý về chủ quyền Việt Nam

Cuốn sách quý về chủ quyền Việt Nam

0
Giáo sư (GS) Nguyễn Đình Đầu sinh năm 1920 tại Hà Nội - là nhà nghiên cứu địa lý lịch sử Việt Nam nổi tiếng với các công trình nghiên cứu về lãnh thổ Việt Nam qua các thời kỳ. Ông từng học ở Trường Bách nghệ Hà Nội (1939-1941) và Đại học Công giáo Paris (1951-1953). Tác phẩm chính của GS đã được xuất bản là Bộ sách nghiên cứu địa bạ triều Nguyễn (1805-1836). Quý 1.2013, NXB Trẻ vừa ấn hành tác phẩm Việt Nam quốc hiệu và cương vực - Trường Sa và Hoàng Sa của ông; sách dày 208 trang, in bìa cứng.
Quyết liệt vì Hoàng Sa

Quyết liệt vì Hoàng Sa

94
Ngày này cách đây đúng 39 năm, Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa. Hành động phi pháp ấy đã vấp phải sự kháng cự mãnh liệt của người Việt Nam và sự lên án mạnh mẽ của thế giới.
Xây dựng cơ sở dữ liệu về Trường Sa và Hoàng Sa

Xây dựng cơ sở dữ liệu về Trường Sa và Hoàng Sa

0
Trong năm 2013, Viện Khoa học xã hội Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu cơ bản kết hợp với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao, triển khai hiệu quả Chương trình Tây Nguyên 3, xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về Trường Sa, Hoàng Sa, chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam ở biển Đông.
282 tàu, thuyền đang ở khu vực Trường Sa và Hoàng Sa

282 tàu, thuyền đang ở khu vực Trường Sa và Hoàng Sa

0
(TNO) Chiều nay 7.12, bão số 9 vẫn mạnh cấp 12, gây gió giật cấp 13 - cấp 14, hoạt động cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 470 km về phía đông nam. Hiện vẫn còn 282 phương tiện với trên 3.000 người đang hoạt động ở khu vực quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa.