Nghi thức cắt bánh sinh nhật mừng thọ cho học viên  /// Lê Thanh

Nhà trường tổ chức mừng thọ cho học viên

1
Nhân kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam (20.11), Trường trung cấp Tây Sài Gòn (H.Củ Chi, TP.HCM) tổ chức hội trại và chương trình liên hoan văn nghệ cho hơn 500 học viên, trong hai ngày 17 và 18.11.
Tỉnh nào cũng có nhiều trường CĐ, TC và các trung tâm nhưng người học lại ít 
 /// Ảnh: Mỹ Quyên

Sẽ sáp nhập trường trung cấp vào trường cao đẳng

0
Các trường trung cấp có ngành nghề đào tạo trùng với các trường cao đẳng sẽ sáp nhập vào trường cao đẳng, giải thể đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đến năm 2020 không đáp ứng các điều kiện quy định về đầu tư và hoạt động.
Trường nghề có cơ sở khang trang, thiết bị hiện đại sẽ góp phần thu hút thí sinh /// Ảnh: M.Q

Trường trung cấp tìm đường tồn tại

1
Rơi vào tình trạng tuyển sinh khó khăn trong một thời gian dài, nhiều trường trung cấp phải tìm hướng đi để 'lấy ngắn nuôi dài' nếu không muốn đối diện nguy cơ giải thể.
Giáo dục nghề nghiệp hiện đang gặp nhiều khó khăn trong tuyển sinh, đào tạo  /// ẢNH: MỸ QUYÊN

Nhiều trường trung cấp… thoi thóp

0
Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, năm học vừa qua các trường trung cấp chuyên nghiệp tiếp tục sụt giảm số lượng học sinh, có tới 12 trường trên tổng số 48 trường không tuyển sinh được.
Trường trung cấp ‘thở ô xy’

Trường trung cấp ‘thở ô xy’

0
Chiều qua 7.10, đại diện gần 40 trường CĐ, TCCN tại TP.HCM đã có buổi thảo luận góp ý cho dự thảo điều lệ trường trung cấp. Tuy nhiên, vấn đề nóng nhất lại là việc tuyển sinh đang ngày càng khó khăn của bậc học này.
Trường trung cấp thoi thóp

Trường trung cấp thoi thóp

0
Không lúc nào các trường trung cấp chuyên nghiệp thực sự dễ dàng trong tuyển sinh. Tuy nhiên, giai đoạn này có thể nói là bi đát nhất kể từ trước tới giờ.
Các trường trung cấp tìm cách thu hút thí sinh

Các trường trung cấp tìm cách thu hút thí sinh

0
Vấn đề cấp thiết nhất được đặt ra trong buổi họp bàn về công tác giáo dục chuyên nghiệp năm 2013 tại TP.HCM trong tuần này vẫn là một điều đã cũ: làm thế nào thoát khỏi tình trạng không tuyển được học sinh.
Trường Trung cấp Miền Tây khai giảng năm học mới

Trường Trung cấp Miền Tây khai giảng năm học mới

0
Sáng 1.12 Trường Trung cấp Miền Tây (130C Nguyễn Văn Cừ nối dài, khu vực 2, P.An Khánh, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) đã khai giảng năm học mới 2012-2013 với sự tham dự của Phó bí thư thường trực Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Hữu Lợi, Phó chủ tịch thường trực UBND TP.Cần Thơ Lê Hùng Dũng và nhiều lãnh đạo sở ngành thành phố.