Trường Trung học Thực hành có tỷ lệ chọi trung bình là 1/12

0 Thanh Niên Online

Chỉ tiêu tuyển sinh cho 3 lớp chuyên toán, ngữ văn và tiếng Anh là 105 học sinh, tính ra tỷ lệ chọi trung bình vào lớp 10 Trường Trung học Thực hành ĐH Sư phạm TP.HCM là 1/12.

Thí sinh vui vẻ sau giờ làm bài thi môn toán tại hội đồng thi Trường ĐH Sư phạm /// Ảnh: Bảo Châu
Thí sinh vui vẻ sau giờ làm bài thi môn toán tại hội đồng thi Trường ĐH Sư phạm
Ảnh: Bảo Châu

Trong 2 ngày 5 và 6.6, khoảng 1.200 thí sinh dự thi lần lượt các môn thi toán, ngữ văn, tiếng Anh và môn chuyên vào Trường Trung học Thực hành ĐH Sư phạm TP.HCM cho 3 lớp chuyên toán, ngữ văn và tiếng Anh.

Theo đó, chỉ tiêu tuyển sinh cho 3 lớp chuyên nói trên là 105 học sinh, tính ra tỷ lệ chọi trung bình vào lớp 10 trường này 1/12. Tuy nhiên tính riêng từng lớp chuyên thì tỷ lệ chọi cụ thể như sau: Lớp chuyên toán là 1/10, chuyên ngữ văn là 1/8 và chuyên tiếng Anh là 1/18.

Ông Lê Thành Thái, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết các mốc thời gian tuyển sinh như sau: Ngày 14.6, trường công bố điểm thi và nhận đơn phúc khảo, ngày 15.6 công bố điểm chuẩn và danh sách học sinh trúng tuyển, ngày 16.6, học sinh nộp hồ sơ nhập học và ngày 21.8 tựu trường.

Ngoài ra, Trường Phổ thông Năng khiếu ĐH Quốc gia TP.HCM cũng dự kiến công bố điểm thi và điểm chuẩn vào ngày 13.6.

Thanh Niên sẽ thông tin điểm thi và điểm chuẩn ngay khi các trường trên công bố.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dạy bơi cho học sinh miền núi

Dạy bơi cho học sinh miền núi

Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai đã phối hợp các huyện miền núi Phú Yên xây dựng các công trình bể bơi để dạy cho học sinh các khối tiểu học nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng bơi lội cho các em, hạn chế nguy cơ đuối nước.

Giáo dục, nhìn từ chương trình và sách giáo khoa

Giáo dục, nhìn từ chương trình và sách giáo khoa

Những ngày qua, một vấn đề liên quan đến giáo dục nhức nhối nhiều năm nay, được cử tri nhiều tỉnh thành lên tiếng với thái độ đầy tính xây dựng, nhưng không kém phần bức xúc: chất lượng sách giáo khoa.