Truy nã nhà vô địch điền kinh thế giới và Olympic vụ cô gái tuổi teen ‘mất tích’

0 Thanh Niên Online

Theo tờ Pulse, thông tin Kipruto bị truy nã gây chấn động Kenya và làng điền kinh thế giới khi VĐV 25 tuổi này từng đoạt HCV tại giải điền minh thế giới năm 2017, 2019 và Olympic 2016 ở cự ly 3.000 m vượt rào.

Báo giới địa phương cho hay, cảnh sát hạt Nandi đang truy lùng VĐV nổi tiếng này sau khi bị cáo buộc bỏ trốn với một cô gái tuổi teen vào ngày 31.10. Ba ngày sau khi mất tích, cô gái này đã trở về nhà và sau khi điều tra, bố mẹ cô bé phát hiện ra rằng con gái đã ở nhà Kipruto ở Nandi (miền tây Kenya) và có dấu hiệu bị lạm dụng tình dục.

Truy nã nhà vô địch điền kinh thế giới và Olympic vụ cô gái tuổi teen ‘mất tích’ - ảnh 1

Kipruto là một trong những VĐV điền kinh xuất sắc nhất lịch sử

REUTERS

Cha mẹ của cô bé đã đến đồn cảnh sát Mosoriot (Nandi) để báo cáo rằng Kipruto đã lạm dụng tình dục con gái họ . Tuy nhiên, trong các tuyên bố do phương tiện truyền thông Kenya thu thập được, một quan chức cảnh sát đang điều tra xác minh liệu cô gái này là trẻ vị thành niên hay đã là người lớn.

“Chúng tôi đang truy lùng Kipruto, người chưa rõ tung tích. Khi chúng tôi bắt giữ anh ấy, chúng tôi sẽ lấy lời khai và điều tra các cáo buộc lạm dụng”, quan chức cảnh sát trên nói. Theo báo giới địa phương, cha mẹ của cô gái trên trước khi làm đơn tố cáo ngôi sao điền kinh nước nhà đã đưa con gái đến bệnh viện kiểm tra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm