Truyền hình báo Thanh Niên bình luận trực tiếp trận tuyển Việt Nam gặp UAE

0 Thanh Niên Online

Tối nay thầy trò ông Park Hang-seo sẽ bước vào trận đại chiến hấp dẫn nhất bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 với đối thủ được xem là rất mạnh là UAE tranh chiếc vé vào thẳng vòng loại thứ 3 khu vực châu Á. Chúng ta đang có 17 điểm chỉ cần 1 trận hòa là chắc chắn đầu bảng, trong khi UAE buộc phải thắng mới chắc chắn đầu bảng vì hòa hoặc thua họ sẽ đứng nhì bảng vì nếu dưới 16 điểm thì khả năng bị loại khi so với các đội thứ nhì khác là rất lớn. Còn nếu chúng ta thua tuột xuống thứ nhì thì với số điểm hiện có cũng chưa hoàn toàn mất hy vọng.

Lý do hiện nay trong các đội nhì bảng thì chắc chắn nếu tuyển Việt Nam nhì bảng chúng ta đã hơn Tajikistan hoặc Kygryzstan ở bảng F và Li Băng ở bảng H. Các đối thủ này chỉ có tối đa 10 điểm, trong khi tuyển Việt Nam sau khi trừ 6 điểm với tuyển Indonesia còn 11 điểm vẫn đứng trên. Do thể thức chọn đến 5 đội thứ nhì đi tiếp mà hiện chúng ta đã hơn 2 đội nh2i của 2 bảng này nên chỉ cần 1 trong 4 trận quyết định giữa các cặp đấu diễn ra cùng hoặc sau thời gian thi đấu tối nay của tuyển Việt Nam một chút giữa Syria- Trung Quốc (bảng A), Úc- Jordan (bảng B), Iraq-Iran (bảng C) Ả Rập Xê Út – Uzbekistan (bảng D) có 1 kết quả bất lợi cho đội nhì bảng trong số 4 đội nhì đang xếp sau (theo thứ tự) này thì tuyển Việt Nam sẽ đương nhiên vào vòng loại thứ 3.

Nhưng chắc chắn chúng ta phải tự quyết chứ không ngồi chờ những vận may đem đến cho dù đó là hy vọng lớn của tuyển Việt Nam. Tự quyết ở chỗ thầy trò ông Park sẽ chiến đấu hết mình để chứng minh giá trị và đẳng cấp đã được hun đúc trước UAE, một đội bóng đã thắng dễ dàng các đội Đông Nam Á khác. Ông Park đã nói tuyển Việt Nam từng đụng độ và không ngán ngại Iran, Iraq ở Asian Cúp 2019 thì cớ gì lại e ngại trước UAE. Điều đó để khẳng định rằng chúng ta sẽ chơi với một tâm thế biết mình, biết ta, tạo thế trận chặt chẽ, vững vàng, không rơi vào vòng xoáy áp lực của đối phương và sẵn sàng gây bất ngờ cho UAE. Biết đâu tuyển Việt Nam sẽ gây địa chấn quật ngã chủ nhà tại Dubai thì sao?

Truyền hình báo Thanh Niên bình luận trực tiếp trận tuyển Việt Nam gặp UAE - ảnh 1

Trợ lý Lee Young-jin sẽ chỉ đạo tuyển Việt Nam hôm nay

Ngọc Linh

Trên tinh thần động viên thầy trò ông Park, cổ vũ hết mình cho đội tuyển Việt Nam bằng việc cùng nhau phân tích, đánh giá các mặt mạnh, yếu của 2 đội trong trận cầu tối nay, chương trình bình luận trường quay của truyền hình báo Thanh Niên sẽ kéo dài khoảng gần 1 giờ 30 phút với sự tham gia của huấn luyện viên Lưu Ngọc Hùng, bình luận viên Huỳnh Sang, nhà báo Quang Tuyến và biên tập viên Trần Tuấn Anh. Chương trình sẽ được phát trực tiếp từ 22 giờ 15 trên kênh Youtube thể thao 360, fanpage báo Thanh Niên và trên báo Thanh Niên điện tử (thanhnien.vn). Ngoài ra báo Thanh Niên cũng sẽ trực tuyến trận Việt Nam- UAE từ 23 giờ 45 và trực tuyến cập nhật tất cả các trận đấu khác cùng thời gian, đặc biệt là 2 trận Úc- Jordan đá lúc 23 giờ và Iran- Iraq đá lúc 23 giờ 30 để phân tích cơ hội đi tiếp của tuyển Việt Nam.

Truyền hình báo Thanh Niên bình luận trực tiếp trận tuyển Việt Nam gặp UAE - ảnh 2

Trường quay báo Thanh Niên trận tuyển Việt Nam- UAE

Lê Thanh Hải

Trước đó vào 20 giờ 30 tối nay sẽ là chương trình livestream bình luận trưc tiếp về Vòng chung kết Euro 2020, phân tích trận đại chiến Đức- Pháp và dự báo trận Bồ Đào Nha- Hungary ở bảng F cùng diễn ra đêm nay. Chương trình có sự tham gia của Huấn luyện viên Phan Thanh Bình, Bình luận viên Huỳnh Sang, nhà báo Quang Tuyến và biên tập viên Trần Tuấn Anh. Chương trình cũng được phát trên kênh youtube thể thao 360 do báo Thanh Niên quản lý nội dung.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm