Truyền hình di động sắp có ở Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Nokia và Tổng công ty truyền thông đa phương tiện (VTC) vừa ký thỏa thuận cung cấp dịch vụ truyền hình kỹ thuật số di động tại Hà Nội và TP. HCM, bắt đầu từ cuối năm nay.

Truyền hình di động sắp có ở Việt Nam

Đây là thỏa thuận đầu tiên về truyền hình qua điện thoại di động do Nokia ký kết tại châu Á Thái Bình Dương.

Hiện tập đoàn điện thoại này cũng đang thử nghiệm dịch vụ tương tự tại châu u và Bắc Mỹ.

Theo thỏa thuận, VTC sẽ cung cấp bảy kênh truyền hình số và dịch vụ video theo yêu cầu trên loại ĐTDĐ Nokia N92 tích hợp DVB-H.

Công nghệ về truyền hình ảnh qua điện thoại di động đang gây chú ý cho nhiều đài truyền hình ở Việt Nam, và nhiều công ty dự tính sẽ sớm nhảy vào thị trường mới mẻ này.

VTC dự kiến sau thời gian thử nghiệm ở Hà Nội và TP. HCM, họ sẽ mở rộng mạng lưới cung cấp ra toàn quốc.

Tại Anh, dịch vụ truyền hình di động cũng đang được thử nghiệm.

Các kênh BBC One, ITV1 và Channel 4 đồng loạt loan báo một số chương trình của họ sẽ được chuyển đến người xem qua điện thoại di động.

Truyền hình di động từ hai năm qua đã được xem là một hướng kinh doanh mới, nhưng công nghệ cho loại hình này mới chỉ đang trong giai đoạn đầu của sự phát triển.

Mặc dù một số bày tỏ nghi ngờ liệu mọi người có thực sự muốn xem tivi trên thiết bị di động hay không, nhưng Nokia tin rằng nó sẽ ăn khách.

Theo BBC

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple bất lợi trong cuộc chiến với Qualcomm

Apple bất lợi trong cuộc chiến với Qualcomm

Tòa án Tối cao Mỹ đã từ chối yêu cầu của Apple trong việc ngăn chặn Qualcomm thực hiện các hành động pháp lý nhằm vào công ty, sau khi thỏa thuận cấp phép mới giữa hai bên kết thúc.

Các kỹ sư Apple nhận lương ra sao?

Các kỹ sư Apple nhận lương ra sao?

Văn phòng Chứng nhận lao động thuộc Bộ Lao động Mỹ đã vô tình hé lộ về mức lương mà các kỹ sư, quản lý và hàng nghìn nhân viên khác tại Apple nhận được.