/// Ảnh: NXB

Hai ấn bản đặc biệt kỷ niệm 50 năm Doraemon ra đời

7
Doraemon, series truyện tranh về chú mèo máy Doraemon đến từ thế kỷ 22 để giúp cậu học sinh tiểu học hậu đậu Nobita của tác giả Nhật Bản Fujiko F Fujio, được sáng tác năm 1969 và đăng lần đầu trên các tạp chí học tập dành cho nhiều lứa tuổi khác nhau của NXB Shogakukan năm 1970.
Thế giới đồng thoại trong vắt

Thế giới đồng thoại trong vắt

0
Bộ ba cuốn sách truyện dài thiếu nhi Rim chạy (Nguyễn Thị Thanh Bình), Đen lưu lạc (Vũ Đình Vân) và Trên đồi, mở mắt, và mơ (tác giả Văn Thành Lê) do NXB Kim Đồng vừa ấn hành đã đưa độc giả bước vào thế giới đồng thoại.
Công ty vi phạm bản quyền 'Kỳ Nhông trốn tìm' nhận lỗi

Công ty vi phạm bản quyền 'Kỳ Nhông trốn tìm' nhận lỗi

0
Sau khi Báo Thanh Niên ngày 4.10 phản ánh những bức xúc của nhà văn Trần Đức Tiến (Vũng Tàu) về hai truyện thiếu nhi của ông là Hoa cúc áo, Kỳ Nhông trốn tìm bị Công ty cổ phần mỹ thuật truyền thông thuộc NXB Giáo dục vi phạm bản quyền, in ấn trái phép nhiều lần, công ty này đã có phản hồi.
SeABank tài trợ dịch, xuất bản truyện thiếu nhi

SeABank tài trợ dịch, xuất bản truyện thiếu nhi

0
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank), Tập đoàn BRG và Sumimoto VN tài trợ dự án “Mọt sách mogu” - dự án dịch, xuất bản sách truyện thiếu nhi Nhật Bản dành cho trẻ em VN, trong đó SeABank và BRG tài trợ 440 triệu đồng.
Sách thiếu nhi vào hè

Sách thiếu nhi vào hè

0
Mùa hè năm nay, các đơn vị làm sách đã tung ra nhiều sách thiếu nhi hấp dẫn và bổ ích.
Nhà văn Lê Văn Nghĩa

Nhà văn Lê Văn Nghĩa rao bán… sách

0
(TNO) Tập truyện dài dành cho thiếu nhi có tên… dài nhất VN Chú chiếu bóng, nhà ảo thuật, tay đánh bài, và tụi con nít xóm nhỏ Sài Gòn năm ấy của Lê Văn Nghĩa - nhà văn có cặp kiếng cận và nụ cười hiền lành vừa được Nhà xuất bản Trẻ tái bản.
70 năm dế mèn phiêu lưu

70 năm dế mèn phiêu lưu

0
Hôm nay 20.11, Hội Nhà văn Hà Nội kỷ niệm 70 năm tác phẩm Dế mèn phiêu lưu ký và mừng thọ nhà văn Tô Hoài 93 tuổi. Ở tuổi xưa nay hiếm này, ông vừa hoàn thành cuốn hồi ký đặc biệt dày gần 500 trang.
Ai sẽ mua...?

Ai sẽ mua...?

0
1. Một lần đi dạo nhà sách, tôi bắt gặp một tổng tập truyện thiếu nhi của một nhà văn nữ cao tuổi. Cuốn sách dày hàng ngàn trang và giá bìa thì chỉ có người rủng rỉnh tiền mới mua được.