Truyền thông Thái Lan: 'Việt Nam làm nên lịch sử cho bóng đá Đông Nam Á'

0 Thanh Niên Online

Tờ Siam Sport của Thái Lan đã dành những lời ngợi ca cho kỳ tích của tuyển U.23 Việt Nam sau trận thắng quả cảm trước U.23 Qatar để tiến vào trận chung kết Giải vô địch U.23 châu Á năm 2018 đồng thời làm nên lịch sử cho bóng đá Đông Nam Á. 

U.23 Việt Nam tiếp tục viết nên kỳ tích ở vòng chung kết U.23 châu Á
Ngọc Linh
[VIDEO] WEBSITE AFC THÁN PHỤC VIỆT NAM

Trong số các tờ báo khu vực Đông Nam, tờ Siam Sport của Thái Lan đã tâng bốc U.23 Việt Nam lên mây khi bình luận những lời ca ngợi có cánh dành cho thầy trò HLV Park Hang-seo. Tờ này viết rằng Việt Nam đã có thể làm được điều không thể. Trong đoạn đầu bài viết của mình, tờ báo trên nhấn mạnh rằng U.23 Việt Nam đã “không dễ dàng gục ngã. Trận đấu đã phải giải quyết hiệp phụ khi hòa 2-2 trong 90 phút chính thức và trước khi hạ U.23 Qatar ở loạt đá luân lưu”.

Ở đoạn kế tiếp, tờ Siam Sport khen ngợi đoàn quân của HLV Park Hang-seo: “U.23 Việt Nam đã làm nên lịch sử khi trở thành đội đầu tiên của khu vực Đông Nam Á lọt vào chung kết giải đấu của lục địa”. Trong bài tường thuật trận đấu, tờ này ít nhiều mô tả hành trình quả cảm của U.23 Việt Nam trong suốt 120 phút thi đấu và loạt đá 11m khi chứng kiến đội bóng của HLV Park Hang-seo 2 lần gỡ hòa đưa trận đấu trở về vạch xuất phát dù liên tiếp bị dẫn trước và phải chịu sức ép từ U.23 Qatar.

Truyền thông Thái Lan: 'Việt Nam làm nên lịch sử cho bóng đá Đông Nam Á' - ảnh 2
Các cầu thủ U.23 Việt Nam một lần nữa cho thấy tinh thần chiến đấu kiên cường
Ngọc Linh

Siam Sport đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của bàn thắng đẹp mắt gỡ hòa 2-2 của Quang Hải ở 88. Và sau 120 phút không có thêm bàn thắng, U.23 VN phải lần thứ hai trải qua một trận đấu phải giải quyết thắng thua trên chấm 11m. “Trận đấu thứ 2, U.23 VN phải đối diện với loạt đá cân não. Và thật quả cảm, họ lại vượt qua U.23 Qatar với tỷ số 4-3”, tờ Siam Sport viết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm