Truyện tranh về biển đảo khơi gợi lòng yêu nước

0 Thanh Niên Online

Dự án bộ truyện tranh Thần đồng Đất Việt - Hoàng Sa - Trường Sa 10 tập do Công ty Phan Thị vừa công bố với tập 1 - Khẳng định chủ quyền phát hành từ ngày 26.9 đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

Truyện tranh về biển đảo khơi gợi lòng yêu nước
Truyện tranh về biển đảo khơi gợi lòng yêu nước - ảnh 1

Đây cũng là bộ truyện tranh Việt Nam đầu tiên mang nội dung chủ quyền biển đảo với tập 1 gồm nhiều hình ảnh vui nhộn, cách dẫn chuyện rất sinh động, truyền tải được nhiều kiến thức lịch sử.

Theo đó, nội dung tập 1 chủ yếu cung cấp tài liệu khẳng định chủ quyền Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam từ thời chúa - vương triều Nguyễn, đồng thời giới thiệu hoạt động của dân binh Hoàng Sa. Tập 2 - Lãnh thổ An Nam sẽ cung cấp các cứ liệu mà phía Trung Quốc đã khẳng định Hoàng Sa hoặc Đại Trường Sa là của Việt Nam.

Tập 3 - Khám phá Hoàng Sa sẽ giới thiệu cho độc giả nhí những điều cần biết về các sản vật trên các đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Tập 4 - Huyền bí Paracels cung cấp chứng cứ của phương Tây khẳng định Hoàng Sa là của Việt Nam. Các tập 5 tới 10 lần lượt có tên: Chiến thuyền nhà Nguyên, Hùng binh biển đảo, Chiến dụ Tàu Ô, Trương Long Văn Hầu, Mộ gió Hoàng Sa, Sứ giả 2 triều. Mỗi tập sẽ được phát hành theo định kỳ 3 tháng/tập.

Cũng tại buổi họp báo sáng 25.9, đại diện Công ty Phan Thị đã gửi tặng 200 tập 1 Khẳng định chủ quyền cho thiếu nhi ở quần đảo Trường Sa. Đại tá Nguyễn Hải Triều - đại diện Bộ Tư lệnh hải quân xúc động nói: “Việc phát hành bộ truyện tranh này có ý nghĩa rất lớn đối với việc tuyên truyền biển đảo của chúng ta, đồng thời có ý nghĩa giáo dục rất tốt cho trẻ nhỏ”.

Tiến sĩ sử học Nguyễn Nhã - người hiệu đính bộ truyện tranh trên -  cho biết: “Truyện tranh về Hoàng Sa - Trường Sa sẽ là bước khởi đầu cho phương thức truyền bá thông điệp yêu nước, kiến thức về chủ quyền biển đảo đến thế hệ trẻ thật gần gũi, đơn giản nhưng không kém phần sâu sắc”.

Ngọc Bi

>> “Thần đồng đất Việt” đương đại
>> Cuộc đời Steve Jobs vào truyện tranh manga
>> Ra mắt truyện tranh về danh ca Paul McCartney
>> Truyện tranh Công tử Bạc Liêu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm