Tập truyện ngắn ‘Nhặt tình đan những sợi thương’ (NXB Thanh Niên, 2021) /// Ảnh: Trúc Thiên

Khi người trẻ 'Nhặt tình đan những sợi thương'

0
Nhân Ngày Gia đình VN, NXB Thanh Niên vừa phát hành tập truyện ngắn Nhặt tình đan những sợi thương. Đây là tuyển tập truyện ngắn viết về chủ đề gia đình, được chọn lựa kỹ càng từ những truyện ngắn của Page Ổ Sách.
Vẩn vơ đôi bờ ký ức và thực tại

Vẩn vơ đôi bờ ký ức và thực tại

0
Vẩn vơ nơi ga xép (NXB Trẻ ấn hành quý 1/2018, ảnh) của Nguyễn Công Thắng dày hơn 200 trang với 47 mẩu chuyện, càng đọc càng bị cuốn hút. 
 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Đối tác - Truyện ngắn của Kiều Bích Hậu

0
Cửa phòng trà bật mở, Will bước vào, mặc nguyên bộ đồ bảo hộ lao động màu đen điểm những đường cam sậm, lấm láp hồ, vữa, không khí trong phòng căng hực lên khi anh xuất hiện.
 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Dải ruy băng màu tím

0
Nút thắt vừa được mở. Chiếc ruy băng màu tím dùng để cột những bức thư mà tôi đã đọc đi đọc lại nhiều lần, lần nào cũng đầy cảm xúc.
 /// Minh họa: Tuấn Anh

Cuộc hội ngộ câm - Truyện ngắn của Trương Văn Dân

0
Âm thanh náo nhiệt và những bài hát vô hồn, nhạt nhẽo như tra tấn người nghe! Người người, từ bạn bè cô dâu chú rể đến bà con quyến thuộc… ai nấy đều tranh nhau micro để bước lên sân khấu, mỗi người mỗi cách, ca hát, lắc lư nhảy múa để thể hiện cái tôi của mình.
Minh họa: Văn Nguyễn

Tóc và khóc - Truyện ngắn của Nguyễn Mỹ Nữ

0
Phi ư? Hỗn hào, hoang lung. Và những điều đó khiến một thằng nhỏ mới mười bốn tuổi như nó vui sướng, hãnh diện vô cùng. Chớ ngoan ngoãn há? Học giỏi há?... Đồ bèo.