Từ 1.11 khôi phục thị trường phát điện cạnh tranh

0 Thanh Niên

Bộ Công thương quyết định khôi phục vận hành thị trường phát điện cạnh tranh từ ngày 1.11.2017. Trước đó, trong tháng 10, Bộ đã cho dừng thị trường phát điện cạnh tranh.

Từ 1.11 khôi phục thị trường phát điện cạnh tranh

Bộ Công thương cho biết, căn cứ tình hình phụ tải và thủy văn của các nhà máy thủy điện, EVN đã xây dựng phương thức vận hành hệ thống điện trong tháng 11 và 12.2017, nhằm đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định trong các tháng cuối năm.

Chính vì vậy Bộ quyết định khôi phục vận hành thị trường phát điện cạnh tranh từ ngày 1.11.2017. Trước đó, trong tháng 10, Bộ Công thương đã cho dừng thị trường phát điện cạnh tranh.

Trong tháng 10, các hồ chứa thủy điện khu vực miền Bắc và miền Nam nhìn chung đều có lưu lượng nước về cao hơn so với trung bình nhiều năm. Theo các quy trình điều tiết hồ chứa, giai đoạn tháng 11 và 12 hằng năm là giai đoạn tích nước cho mùa khô năm sau, lưu lượng nước về nhiều hồ thủy điện trong tháng 11 và 12 dự kiến sẽ thấp hơn thời gian vừa qua, diễn biến thủy văn dự kiến sẽ ít biến động, ít có khả năng phải can thiệp vào quá trình vận hành các nhà máy thủy điện như tháng 10.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lãi suất huy động tăng mạnh

Lãi suất huy động tăng mạnh

Một số ngân hàng tăng mạnh lãi suất huy động vào những ngày đầu tháng 7 với mức từ 0,2 - 0,9%/năm. Dự báo lãi suất huy động và cho vay tăng trong quý 3.

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục hút tiền về

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục hút tiền về

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã thực hiện hút mạnh tiền đồng trên thị trường mở trong những ngày gần đây, riêng thị trường liên ngân hàng, lãi suất tiền đồng ở một số kỳ hạn đã tăng gấp đôi.