Từ 28.9, Hà Nội cho phép mở lại trung tâm thương mại, tập thể dục ngoài trời

0 Thanh Niên Online

UBND TP.Hà Nội vừa có công văn hoả tốc cho phép mở lại thêm một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ cũng như cho người dân được phép tập thể dục, thể thao ngoài trời.

Từ ngày mai, người Hà Nội được phép tập thể dục ngoài trời /// Trần Cường
Từ ngày mai, người Hà Nội được phép tập thể dục ngoài trời
Trần Cường

Theo đó, từ 28.9, UBND TP.Hà Nội cho phép thực hiện một số hoạt động, mở lại một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ. Thành phố yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, người dân thực hiện nghiêm quy định 5K, bắt buộc quét mã QR và các biện pháp phòng chống dịch của Bộ Y tế và thành phố.

Cụ thể, người dân được phép tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không tập trung quá 10 người. Trung tâm tâm thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về), cửa hàng may mặc, thời trang, hoá mỹ phẩm được phép hoạt động trở lại.

Từ 28.9, Hà Nội cho phép mở lại trung tâm thương mại, tập thể dục ngoài trời

UBND TP.Hà Nội cũng giao Sở Y tế phối hợp với các đơn vị tiếp tục tầm soát y tế, nhất là xét nghiệm tầm soát 2 - 3 ngày/lần tại các điểm phong toả, điểm có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao để kiểm soát lây lan dịch bệnh. Tiếp tục rà soát các trường hợp chưa được tiêm vắc xin mũi 1 để hoàn thành tiêm vét mũi 1, hoàn thành việc tiêm vắc xin mũi 2.

UBND thành phố cũng yêu cầu các quận, huyện, cơ sở liên quan nghiêm túc không chủ quan lơ là trong phòng chống dịch.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, tính đến chiều 26.9, các quận, huyện, thị xã tiêm được 5,74 triệu mũi vắc xin, trong đó có 5,02 triệu mũi 1 và 719.459 mũi 2. Ngoài ra, các bệnh viện T.Ư tiêm được 1,08 triệu mũi, trong đó có 765.491 mũi 1 và 307.859 mũi 2.

Như vậy, tổng số vắc xin Hà Nội tiêm được là 6,81 triệu mũi, trong đó 5,78 triệu mũi 1 (đạt 96,15% dân số trên 18 tuổi), hơn 1,02 triệu mũi 2 (đạt 17,06 % dân số trên 18 tuổi).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm