Tủ đồ 0 đồng kéo dài vòng đời quần áo, 'click chuột' là nhận ngay

0 Thanh Niên Online

Mong muốn tạo thêm vòng đời cho quần áo cũ, giảm thiểu rác thải thời trang ra môi trường và đáp ứng nhu cầu mặc đẹp giá rẻ, anh Nguyễn Trung Nghĩa ở TP. HCM đã lập ra tủ đồ 0 đồng trực tuyến.

Tủ đồ 0 đồng trực tuyến là một lựa chọn mới lạ cho những ai mong muốn mặc đẹp mà không phải tốn nhiều chi phí, với thông điệp bảo vệ môi trường khỏi rác thải thời trang và giúp ích cho cộng đồng.

Trong một lần dọn dẹp tủ đồ, anh Nguyễn Trung Nghĩa và vợ của mình đã có sáng kiến lập ra tủ đồ 0 đồng trực tuyến (REshare), tạo website riêng vào tháng 6.2021. Đây là nơi mọi người có thể thỏa sức lựa chọn quần áo hoặc quyên góp, gửi đồ cũ không có nhu cầu sử dụng.

Tủ đồ 0 đồng kéo dài vòng đời quần áo, 'click chuột' là nhận ngay - ảnh 1

Anh Nguyễn Trung Nghĩa đều đặn kiểm tra đồ hàng ngày

Sầm ánh

Anh Nghĩa cho biết, với những ai có nhu cầu gửi quần áo cũ đến đây có thể truy cập website REshare.vn, chọn vào mục dọn dẹp, chụp hình lại quần áo và tạo đơn, sau đó sẽ có người đến nhận đồ.

Tuy nhiên, với mục tiêu giúp cho những bộ đồ cũ có thể tái sử dụng, anh Nghĩa có bộ phận may, sửa đồ, phân loại, làm sạch và cập nhật các số đo lên website thường xuyên. Vì vậy đa số đồ ở đây đều là đồ mới khoảng 80%, với những đồ không thể sử dụng được, anh sẽ chuyển qua cho công ty tái chế.

Tủ đồ 0 đồng kéo dài vòng đời quần áo, 'click chuột' là nhận ngay - ảnh 2

Nhân viên sẽ đảm nhiệm công việc may, sửa đồ

SẦM ÁNH

Tủ đồ 0 đồng kéo dài vòng đời quần áo, 'click chuột' là nhận ngay - ảnh 3

Chị Nguyễn Thị Anh Nhân kiêm cả công việc cập nhật số đo quần áo và chăm sóc khách hàng

SẦM ÁNH

Là nhân viên chăm sóc khách hàng, chị Nguyễn Thị Anh Nhân kiêm luôn công việc cập nhật số đo, màu sắc cho quần áo lên website. Với Anh Nhân, đây là công việc thú vị và có thể giúp ích cho cộng đồng.

Đến 4.2022, anh Nghĩa đã thu gom được hơn 50 tấn quần áo cũ và trao đi khoảng 15.000 sản phẩm. Hiện nay, trên website REshare hiện có 5.000 sản phẩm đa dạng các thể loại quần áo, trong đó có hơn 2.000 bộ quần áo 0 đồng.

Tủ đồ 0 đồng kéo dài vòng đời quần áo, 'click chuột' là nhận ngay - ảnh 4

Quần áo được sắp xếp gọn gàng tại kho

SẦM ÁNH

Tủ đồ 0 đồng kéo dài vòng đời quần áo, 'click chuột' là nhận ngay - ảnh 5

Đa dạng quần áo cho khách hàng thoải mái lựa chọn

sầm ánh

Không chỉ là người lập ra tủ đồ 0 đồng trực tuyến, anh Nghĩa cũng đã từng có hơn 10 năm tham gia công tác thiện nguyện, giúp đỡ nhiều trẻ em, người có hoàn cảnh khó khăn. Với anh, đó là niềm vui, giúp cuộc sống thêm phần tươi đẹp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm