Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (ngoài cùng bên trái) gặp gỡ các quan chức Liên minh châu Âu (EU) tại Bỉ hồi tháng 3.2017 /// Ảnh: Reuters

Nhật sẽ thay Mỹ lãnh đạo thương mại tự do?

19:26 08/07/2017 0

Tiếp tục thúc đẩy Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và ký kết một thỏa thuận tự do thương mại lớn với châu Âu đang giúp Nhật Bản nổi lên như một nhà lãnh đạo về tự do thương mại toàn cầu.

TPP gần như "chết yểu" tại Úc sau khi đảng đối lập chính là đảng Lao động và đảng Xanh tuyên bố sẽ không phê chuẩn hiệp định này /// AFP

TPP sắp 'chết yểu' tại Úc

10:50 16/01/2017 0

Nỗ lực của Thủ tướng Malcolm Turnbull kêu gọi quốc hội Úc phê chuẩn hiệp định TPP có thể trở thành công cốc sau khi đảng Lao động và đảng Xanh tuyên bố sẽ bỏ phiếu phản đối.

FTA với EU: Việt Nam phải thay đổi từ pháp lý đến hệ thống tiêu chuẩn...

FTA với EU: Việt Nam phải thay đổi từ pháp lý đến hệ thống tiêu chuẩn...

19:44 27/08/2015 1

(TNO) "Từ nay đến lúc Hiệp định thương mại tự do (FTA) được ký kết và đi vào hiệu lực, phía Việt Nam sẽ phải thay đổi khá nhiều cả về pháp lý, hệ thống tiêu chuẩn, lẫn cơ cấu ngành nghề và các chính sách chuyển dịch ngành mũi nhọn để phù hợp với các điều khoản của FTA với EU", Erwin Schweisshelm, Trưởng đại diện FES tại Việt Nam cho biết.

Nếu TPP hoàn tất, Việt Nam là nước hưởng lợi lớn nhất

Nếu TPP hoàn tất, Việt Nam là nước hưởng lợi lớn nhất

10:34 29/07/2015 1

(TNO) 12 nước tham gia đàm phán đang đếm ngược cho thỏa thuận thương mại lớn nhất thế giới: Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP). Khi TPP hoàn tất, Việt Nam sẽ là nước hưởng lợi lớn nhất.

Bà Hillary Clinton và bài toán TPP

Bà Hillary Clinton và bài toán TPP

17:50 18/04/2015 0

(TNO) Bà Hillary Clinton sẽ phải đưa ra lập trường rõ ràng về thỏa thuận tự do thương mại xuyên Thái Bình Dương mà chính quyền Tổng thống Barack Obama đang theo đuổi. Đó sẽ là bài toán dành cho cựu Ngoại trưởng Mỹ trong hành trình chạy đua vào Nhà Trắng của mình.