GS Nguyễn Trọng Chuẩn (trái), PGS-TS Trần Quốc Toản  /// ẢNH: GIA HÂN

Đột phá tư duy hay nguồn nhân lực?

0
Nhiều ý kiến cho rằng, đột phá chiến lược cần được xác định trước hết ở tư duy vì nó sẽ mở đường cho những đột phá về thể chế, nhân lực, đổi mới sáng tạo và cơ sở hạ tầng.
Chị Trương Lý Hoàng Phi tại buổi chia sẻ /// HOA NỮ

Tuổi trẻ của chúng ta có nhiều quyền năng?

0

'Nếu khi về già mà mắc phải sai lầm sẽ bị đánh giá là sao để sai những điều chỉ có mấy đứa còn trẻ mới sai. Chính vì thế, tuổi trẻ của chúng ta có rất nhiều quyền năng, quyền để được trải nghiệm và sai lầm'.

Phụ huynh nổi tiếng nói gì về mục đích học tiếng Anh của con?

Phụ huynh nổi tiếng nói gì về mục đích học tiếng Anh của con?

0
Lâu nay, đa số các bậc phụ huynh cho con em học tiếng Anh nghe, nói, đọc, viết. Đó chỉ là yếu tố cần nhưng chưa đủ. Bởi xu thế hội nhập, tiếng Anh không những là ngôn ngữ giao tiếp mà còn là phương tiện của tư duy. Phụ huynh là những người nổi tiếng nói gì về mục đích học tiếng Anh của con mình?
“Taxi công nghệ” như Grab được cho là chịu ít ràng buộc hơn taxi truyền thống /// Ảnh: Ngọc Dương

Đừng tư duy truyền thống với Uber, Grab

4
Chiều 26.3, tại hội thảo lấy ý kiến rà soát điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực giao thông vận tải do Phòng Thương mại - Công nghiệp VN (VCCI) tổ chức, câu chuyện bất bình đẳng giữa taxi truyền thống và Uber, Grab một lần nữa lại được xới lên.
Học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM) làm bài kiểm tra học kỳ 1 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đề thi ngày càng thực tế hơn

1
Thay vì những câu hỏi mang tính truyền thống, kiểm tra kiến thức hàn lâm khiến học sinh phải thuộc lòng để trả lời một cách máy móc, đề thi kiểm tra học kỳ của nhiều quận tại TP.HCM đã lồng ghép và vận dụng thực tiễn linh hoạt.
Một khu đô thị được phát triển hài hòa, tôn tạo thiên nhiên

 /// P.M.H

Bài học quy hoạch từ tư duy

0

Quy hoạch và thực hiện nghiêm chỉnh quy hoạch là yếu tố cốt lõi để đảm bảo sự phát triển đúng hướng của quá trình đô thị hóa. Những gì đang diễn ra ở Phú Mỹ Hưng là bài học quý giá nhưng không dễ phổ cập.

 
Các bé trải nghiệm kính thực tế ảo Vive VR qua sự hướng dẫn của chuyên viên công nghệ /// Ảnh: Học viện sáng tạo công nghệ TEKY cung cấp

Ngày hội trải nghiệm công nghệ cho trẻ

0
Trong hai ngày 10 và 11.6, tại TEKY Lab Center (TP.HCM) đã diễn ra ngày hội trải nghiệm công nghệ miễn phí dành cho trẻ từ 6-15 tuổi với nhiều hoạt động bổ ích, thú vị.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị /// Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Đưa tư duy quản trị mới vào nông nghiệp

0
Đây là ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn tỉnh Thái Bình 2017 tổ chức tại TP.Thái Bình ngày 8.4.
Người trẻ hào hứng đặt câu hỏi để tìm ra hướng đi đúng đắn cho những ý tưởng của mình 	 /// Ảnh: N.V

Người trẻ cần tư duy cải tiến

0
Cải tiến để không an phận, để thấy mình luôn vận động. Cải tiến để giúp ích cho xã hội và cải tiến để vươn ra thế giới.
Chạy bộ giúp tăng cường dòng máu lưu thông lên não, giúp bộ não xử lý thông tin nhanh  /// Ảnh: Shutterstock

Rèn luyện tư duy từ những điều giản đơn

0
Khả năng nhận thức tốt giúp bạn giải quyết những vấn đề nan giải trong cuộc sống một cách nhẹ nhàng. Các chuyên gia chỉ ra một số cách giúp tăng khả năng tư duy như sau.
Quả việt quất rất tốt cho sức khỏe của não  /// Ảnh: Shutterstock

Để đầu óc không còn lơ mơ

0
Áp lực công việc căng thẳng, cơ thể mệt mỏi… khiến đầu óc trở nên mụ mị, nói đâu quên đó. Khi có những dấu hiệu, hãy nhanh chóng điều tiết lại cách sinh hoạt và thói quen ăn uống nhé!
 
Tư duy nhiệm kỳ

Tư duy nhiệm kỳ

1
Đánh giá công tác nhiệm kỳ và kiện toàn nhân sự bộ máy nhà nước chiếm 2/3 thời gian làm việc, dự kiến kéo dài 19 ngày, bắt đầu từ hôm nay của kỳ họp cuối cùng của QH khóa 13 này.