Từ Hải Phòng vào Quảng Trị cho vay với lãi suất 536%/năm

0 Thanh Niên Online

Một thanh niên 33 tuổi từ Hải Phòng tìm vào Quảng Trị để cho vay nặng lãi, với lãi suất lên tới 536%/năm.

Công an làm việc với Bùi Đức Thái  /// ẢNH CÔNG AN QUẢNG TRỊ
Công an làm việc với Bùi Đức Thái
ẢNH CÔNG AN QUẢNG TRỊ

Ngày 1.11, Cơ quan CSĐT (Công an Quảng Trị) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Đức Thái (33 tuổi, trú quán P.Đa Phúc, Q.Kinh Dương, TP.Hải Phòng) về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo kết quả điều tra, từ tháng 3 đến tháng 7.2019, tại địa bàn tỉnh Quảng Trị, Bùi Đức Thái đã thông qua 36 giao dịch dân sự với 14 cá nhân, đã cho vay tổng số tiền 367 triệu đồng với mức lãi suất từ 114% đến 536%/ năm. Tổng số tiền lãi đã thu hơn 68 triệu đồng, trong đó tiền lãi vượt quá từ 5,7 đến 26,8 lần mức lãi suất cao nhất trong Bộ luật Dân sự 2015 quy định.

Như vậy số tiền mà Bùi Đức Thái thu lợi bất chính gần 63 triệu đồng. Với những căn cứ, tài liệu thu thập được trong quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Đức Thái về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, quy định tại khoản 1, Điều 201 Bộ luật Hình sự.

Hiện, vụ việc đang được Cơ quan CSĐT tiến hành củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng cho vay nặng lãi này theo quy định của pháp luật.

Từ Hải Phòng vào Quảng Trị cho vay với lãi suất 536%/năm - ảnh 1

Bùi Đức Thái khi bị bắt

ẢNH: CÔNG AN QUẢNG TRỊ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm