Tự hào một dải biên cương

0 Thanh Niên

Tối 5.12 tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo T.Ư chủ trì, phối hợp với Ban Đối ngoại T.Ư, Bộ Ngoại giao, Bộ VH-TH-DL, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân VN, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh VN tổ chức lễ trao giải cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật Tự hào một dải biên cương lần thứ 2.

Cuộc thi và triển lãm ảnh Tự hào một dải biên cương được tổ chức 2 năm/lần với mục đích quảng bá vẻ đẹp tự nhiên, cũng như những nét văn hóa của đồng bào vùng biên, khắc họa cuộc sống lao động, sinh hoạt, rèn luyện chiến đấu của quân và dân khu vực biên cương của Tổ quốc, góp phần khơi dậy, bồi dưỡng tinh thần yêu nước...

Trong 5 tháng, ban tổ chức đã nhận được gần 10.000 bức ảnh tham gia, với 5.765 ảnh đơn và 503 ảnh bộ của 1.000 tác giả đến từ 63 tỉnh, TP. Các tác phẩm truyền tải hình ảnh phản ánh vẻ đẹp quê hương, đất nước, nhất là vẻ đẹp của đường biên giới quốc gia và văn hóa, cảnh sắc, con người khu vực biên giới, đồng thời lan tỏa ý nghĩa, những hoạt động, những việc làm giản dị, thiêng liêng, tôn vinh lực lượng đang ngày đêm giữ gìn và bảo vệ vững chắc biên cương Tổ quốc.

Cuộc thi có 2 giải vàng, 4 giải bạc, 6 giải đồng, 10 giải khuyến khích. 188 tác phẩm được lựa chọn để triển lãm giới thiệu tới công chúng trên mọi miền Tổ quốc, cộng đồng người VN ở nước ngoài và bạn bè quốc tế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm