Từ ngày 23.8, dân ở trong ‘vùng xanh’, ‘vùng vàng’ vẫn đi chợ bình thường

0 Thanh Niên Online

Thông tin trên vừa được đại diện Sở Công thương TP.HCM chia sẻ sau buổi họp báo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM chiều 21.8.

Từ ngày 23.8, người dân sống "vùng xanh" vẫn được đi chợ mỗi tuần/lần /// Ảnh: Ng.Nga
Từ ngày 23.8, người dân sống "vùng xanh" vẫn được đi chợ mỗi tuần/lần
Ảnh: Ng.Nga

Theo đó, từ ngày 23.8, mọi hoạt động mua bán vẫn diễn ra bình thường. Có nghĩa là hàng hóa từ các nơi được đưa về TP.HCM như trước đây và các siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn thành phố vẫn hoạt động bình thường, có khác chăng là khác phương thức phân phối. Một số nơi người dân không tự ý ra khỏi nhà mua sắm mà có lực lượng mua hộ.

Từ 23.8, dân trong “vùng xanh”, “vùng vàng” tại TP.HCM vẫn đi chợ bình thường

Đặc biệt, các chợ truyền thống trong khu vực dân cư thuộc “vùng xanh”, “vùng vàng” nếu đủ điều kiện phòng chống dịch, vẫn mở cửa hoạt động bình thường, người dân tại các khu vực này có thể được phát phiếu đi chợ trung bình tuần/lần.

Còn lại, dân cư thuộc các “vùng đỏ", "vùng cam" sẽ không được tự ý đi mua sắm mà do tổ dân phố, phường, thôn, xã, tổ công tác… phối hợp các hệ thống phân phối, siêu thị để mua hộ. “Siêu thị thuộc vùng đỏ hay xanh đều mở cửa bán hàng bình thường từ ngày 23.8”, vị này nhấn mạnh và cho hay, việc đi chợ hộ hay chi hộ, phương thức thanh toán thế nào… do địa phương tự trao đổi thu xếp với người dân.
Từ ngày 23.8, dân ở trong ‘vùng xanh’, ‘vùng vàng’ vẫn đi chợ bình thường - ảnh 1

Dân sống ở "vùng đỏ" sẽ được đi chợ hộ

Điều lưu ý là tuy có đi chợ mua hộ thì mỗi gia đình một tuần cũng chỉ được đăng ký mua một lần như khu vực “vùng vàng”, “vùng xanh”. Ngoài ra, các khu vực dân cư thuộc “vùng đỏ” theo dự tính, sẽ có những xe bán hàng lưu động luân phiên nhằm đảm bảo cung ứng hàng hóa cho người dân bị “kẹt” trong khu vực phong tỏa không bị thiếu hụt.

Bản tin Covid-19 ngày 21.8: Cả nước kỷ lục công bố 13.439 ca một ngày | TP.HCM ra quy định giãn cách tối đa

Theo công văn 2796 của UBND TP.HCM ban hành chiều 21.8, từ ngày 23.8, TP.Thủ Đức, quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh và huyện Hóc Môn, lực lượng shipper công nghệ sẽ không được hoạt động. Doanh nghiệp hoạt động trong khu vực 8 quận huyện, TP này (kể cả siêu thị) đều áp dụng phương án “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường - 2 điểm đến” (tối đa ¼ tổng số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị) phải có mặt tại cơ quan trước 0 giờ ngày 23.8.2021. Như vậy, lực lượng phục vụ tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi thuộc 8 khu vực nói trên sẽ giảm. Khu vực này được coi là “vùng đỏ”, “vùng cam” và sẽ được mua hộ thực phẩm như nói trên.
Từ ngày 23.8, dân ở trong ‘vùng xanh’, ‘vùng vàng’ vẫn đi chợ bình thường - ảnh 2

Shipper giao hàng công nghệ sẽ không được hoạt động tại 7 quận huyện và TP. Thủ Đức từ ngày 23.8 - 6.9

Các quận huyện còn lại thì shipper công nghệ vẫn hoạt động bình thường nhưng chỉ giao nội quận, huyện... không được giao hàng liên quận. Thời gian giao hàng của các shipper các hệ thống phân phối (siêu thị, cửa hàng tiện lợi…) từ 6 - 18 giờ hằng ngày.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lãi suất huy động vào đường đua

Lãi suất huy động vào đường đua

Cuộc đua tăng lãi suất huy động vốn của các ngân hàng vẫn tiếp tục. Hôm qua, thị trường xuất hiện mức lãi suất 8,2%/năm khiến khách vay ái ngại lãi cao.