Dư địa ngân sách

Dư địa ngân sách

0
Những ngày gần đây dư luận xôn xao vụ một số cá nhân kiếm hàng trăm tỉ đồng/năm, đóng thuế hàng chục tỉ đồng từ viết phần mềm và các ứng dụng trên internet.
Lắt léo chữ nghĩa: Cửu huyền thất tổ là những ai?

Lắt léo chữ nghĩa: Cửu huyền thất tổ là những ai?

5
Trước đây, chúng tôi đã có vài lần trả lời cho câu hỏi này tại mục Chuyện Đông chuyện Tây của Kiến thức ngày nay, mà lần quan trọng nhất có tính chất “tổng kết” là trên số 216, ra ngày 20.7.1996.
Cổng trường THCS 24.4 vẫn xập xệ dù năm trước phụ huynh đã đóng tiền xã hội hóa để xây /// ĐỨC NHẬT

Phụ huynh tố nhà trường lạm thu

11
Dù mới bước vào năm học mới nhưng nhiều phụ huynh ở một số nơi đã lên tiếng phản ảnh tình trạng lạm thu.
Lắt léo chữ nghĩa: Từ nguyên của VIP

Lắt léo chữ nghĩa: Từ nguyên của VIP

0
Hiện nay, VIP đã trở thành một từ khá quen thuộc trong tiếng Việt. Nhưng, may thay, nó vẫn còn mang 'quốc tịch' Anh chứ chưa phải là một đơn vị từ vựng 'hợp thức' của tiếng Việt.
Với chiếc xe đạp cà tàng, ông Minh thường lui tới các con hẻm nhỏ ở TP.Mỹ Tho giúp những mảnh đời cơ cực

Người làm chuyện bao đồng

4
Mỗi ngày, từ 4 giờ sáng, người ta thấy một người đàn ông mặc quần short, áo thun cũ, đầu trần, đi chiếc xe đạp cà tàng, hai bên ghi đông máng nhiều bao bị, giỏ xách, chạy lòng vòng trong các con hẻm ở TP.Mỹ Tho (Tiền Giang). Ghé nhà này chừng 15 - 20 phút xong, ông lại ghé nhà khác...
Ông Mai Văn Phước đang vá đường
 /// Ảnh: Thiên Lộc

Cụ ông 82 tuổi 15 năm một mình vá đường

5
Đã 15 năm qua, ông Mai Văn Phước (còn gọi là Bảy Đèo, 82 tuổi, ngụ khóm Mỹ Phú, P.Mỹ Phú, TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp) thầm lặng tự nguyện đi vá đường, khiến nhiều người vô cùng cảm kích.
Ông Hai Hòa cần mẫn quét dọn đường phố /// Ảnh: Nguyên Đạt

Nghĩa cử đẹp của ông Hai Hòa suốt 8 năm cầm chổi quét đường

1
Tự nguyện quét dọn đường phố, chăm sóc cây xanh, nhắc nhở bà con không lấn chiếm lòng lề đường..., những việc làm vì cộng đồng của ông Phạm Văn Hòa (68 tuổi, ngụ KV.3, P.An Thới, Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ) khiến nhiều người thán phục.
Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên TP.HCM tìm người lao động ngay từ bến xe 	 /// Ảnh: Như Lịch

Tự nguyện... thất nghiệp

6
Mới ra trường, chưa có kinh nghiệm nhưng luôn đòi hỏi công việc tốt, mức lương cao. Khi thấy không được như ý, những ứng viên này chủ động rút lui, chấp nhận cảnh thất nghiệp.
 “Hiệp sĩ diệt đinh” và 6 năm chống đinh tặc

“Hiệp sĩ diệt đinh” và 6 năm chống đinh tặc

0
Chứng kiến nhiều tai nạn do đinh gây ra mà mỗi buổi sáng, anh Nguyễn Văn Phong, ngụ Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM đã dành thời gian dậy sớm, đi hút đi hút đinh giúp dân từ hơn 6 năm nay.
'Tự nguyện' được Thanh Thúy thể hiện rất nhiều lần trong những sự kiện trọng đại của đất nước. Ca khúc này cũng chưa có trong danh mục cấp phép phổ biến /// Ảnh: Độc Lập

Bỏ cơ chế xin - cho

0
Theo nhà phê bình âm nhạc Nguyễn Quang Long, nếu khó tập hợp danh sách ca khúc sáng tác tại miền Nam trước năm 1975 thì Cục NTBD nên ra văn bản hướng dẫn cụ thể ca khúc có nội dung như thế nào thì được phổ biến hoặc thế nào sẽ bị cấm.
Ca sĩ Đức Tuấn từng phát hành CD có bài 'Bến xuân' (Văn Cao - Phạm Duy sáng tác), hiện ca khúc này cũng chưa có trong danh mục cấp phép phổ biến /// Ảnh: Độc Lập

Phải thay đổi chuyện cấp phép ca khúc

7
'Với những điều báo chí phản ánh vừa qua, ở góc độ quản lý anh em nên xem xét lại, những cái chưa phù hợp với cuộc sống thì điều chỉnh', Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch Vương Duy Biên nói.
Trọng Tấn hát Lên đàng trong Khát vọng trẻ 10 - Niềm tin dâng Bác
 /// Ảnh: Độc Lập

'Lên đàng', 'Tự nguyện'... cũng chưa được cấp phép phổ biến?

13
Dù đã là ca khúc hết sức quen thuộc với giới trẻ và được biểu diễn trong hàng trăm chương trình lớn nhỏ, nhưng mãi đến chiều 12.4, Nối vòng tay lớn của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mới được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép phổ biến.