/// Ảnh: Shutterstock

Nặng như... sách

0
Chị chuyển nhà. Nhà mới đầy đủ nội thất, sang trọng, hiện đại, nên những món đồ dùng mà chị mang theo không nhiều, nhìn lại thì cả một xe tải nhỏ chuyển chở cho chị phần lớn chỉ là... sách.
Phụ huynh đưa con em tới tham gia các hoạt động ở Đường sách TP.HCM /// Ảnh: Đ.M.L

Tủ sách gia đình nhân ngày Gia đình VN

0
Từ ngày 28.6 - 2.7, tại Đường sách TP.HCM (đường Nguyễn Văn Bình, Q.1) liên tiếp có nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích quanh chủ đề gia đình nhân ngày Gia đình VN (28.6) do Công ty Đường sách TP.HCM tổ chức.
Ngày sách VN tại Đường sách

Ngày sách VN tại Đường sách

0
Nhân Ngày sách VN 21.4 và Ngày bản quyền thế giới 23.4, từ ngày 20 - 26.4 tại Đường sách TP.HCM sẽ diễn ra các hoạt động chào mừng mang chủ đề Mở cửa tương lai, cung cấp cho bạn đọc hơn 12.000 tựa sách đủ các thể loại, trong đó sách dành cho thiếu nhi là 4.432 tựa.
Người nhặt sách

Người nhặt sách

0
Tặng chị Duyên, ở Nha Trang
Những cuốn sách mà chị có được trong tủ sách gia đình cho đến nay là kết quả của cả một quá trình dài đến mấy mươi năm.
Học sinh nông thôn ở Thái Bình đã có thói quen đọc sách nhờ Tủ sách phụ huynh ở mỗi lớp học - Ảnh: N.Q.Thạch

Học sinh không đọc gì ngoài sách giáo khoa!

0
Thiếu sách, thiếu thời gian, thiếu sự khuyến khích... đó là những lý do khiến văn hóa đọc của giới trẻ đang trở thành vấn đề đáng lo ngại ở VN.
“Tủ sách phụ huynh” ở một lớp học của Trường tiểu học Thụy Phương (Thái Bình) - Ảnh: Kim Khang

Học sinh ham đọc nhờ 'tủ sách phụ huynh'

0
Mô hình tủ sách của gia đình đang phổ biến ở vùng quê lúa Thái Bình đã giúp các em học sinh nơi đây duy trì được thói quen đọc sách, nhiều em còn đọc một cách say mê.
Ra mắt Vườn ươm tài năng

Ra mắt Vườn ươm tài năng

1
Sáng 19.8, GS Ngô Bảo Châu, Giám đốc khoa học Viện Nghiên cứu cao cấp về toán, đã ra mắt 'Vườn ươm tài năng' tại Phú Yên và chia sẻ với các thầy cô giáo ở đây một góc nhìn về giáo dục (ảnh).
Quyên góp sách để… hành động

Quyên góp sách để… hành động

0
Một nhóm bạn trẻ của dự án 'Sách và Hành động' TP.Hải Phòng đã góp và xây dựng các tủ sách để khuyến khích văn hóa đọc trong cộng đồng.
Thú vị tủ sách Nobel

Thú vị tủ sách Nobel

1
Đó là tủ sách của anh Ngô Thanh Tuấn (35 tuổi, ngụ TP.Đà Nẵng) với hơn 1.500 cuốn sách của gần 80 tác giả được trao giải Nobel Văn học trên toàn thế giới.
Xem & nghe 6.5.2014

Xem & nghe 6.5.2014

0
Tặng sách và biểu diễn văn nghệ phục vụ phạm nhân. Chiều 4.5, Công ty văn hóa sáng tạo Trí Việt (First News) tổ chức buổi giao lưu, tặng 3.000 cuốn thuộc Tủ sách Hạt giống tâm hồn - Vượt lên số phận và biểu diễn văn nghệ phục vụ các phạm nhân ở Trại giam Xuyên Mộc (thuộc xã Tân Lân, H.Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu; do Tổng cục VIII Bộ Công an quản lý).
Tặng tủ sách cho công nhân

Tặng tủ sách cho công nhân

0
Sáng 1.12, Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân TP.HCM trao tặng “Tủ sách tri thức” với gần 500 đầu sách, báo cho công nhân tại Khu lưu trú văn hóa số 26 (P.Thạnh Lộc, Q.12).
Bạn cũ

Bạn cũ

0
Trong lúc dọn lại tủ sách, bất ngờ trang lưu bút của nhỏ rơi ra, những dòng chữ quen thuộc gợi lại ký ức về thời đi học, thuở tôi với nhỏ thân nhau như cặp bài trùng.
Thành lập tủ sách GS Hoàng Như Mai

Thành lập tủ sách GS Hoàng Như Mai

0
Gia đình cố GS - Nhà giáo nhân dân Hoàng Như Mai đã trao tặng hơn 2.200 đầu sách của các lĩnh vực lý luận - phê bình, văn học sử, thơ, kịch… cho Trường ĐH Văn Hiến.