Từ Sài Gòn cầm 67 ngàn đồng chờ qua chốt Quốc lộ 1 về miền Tây

0 Thanh Niên Online

Dưới cái nắng gắt sáng 1.10.2021 tại tỉnh  Tiền Giang, cả ngàn người dân chạy xe máy vẫn chấp nhận chờ đợi để được qua chốt kiểm soát trên  Quốc lộ 1 để hướng về các tỉnh miền Tây.

Trên xe máy, họ chất đầy đồ đạc lỉnh kỉnh. Có gia đình còn đưa theo cả con nhỏ và thú cưng trên hành trình dài về quê này.

 Từ Sài Gòn cầm 67 ngàn đồng chờ qua chốt Quốc lộ 1 về miền Tây  - ảnh 1

Nhiều gia đình mang theo cả con nhỏ

Bắc Bình

Từ rạng sáng 1.10, hơn 1.000 người dân đi theo hướng từ  Long An về các tỉnh miền Tây đã chờ đợi trước chốt kiểm soát khu vực cửa ngõ tỉnh Tiền Giang để đợi qua chốt Quốc lộ 1.

UBND tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo tăng cường lực lượng trực chốt, bổ sung đội y tế để  xét nghiệm nhanh Covid-19 cho người dân.

Với những người không về Tiền Giang, nếu kết quả xét nghiệm nhanh âm tính và người dân ký cam kết không dừng, đỗ trên địa bàn tỉnh Tiền Giang thì sẽ được lực lượng tại chốt tạo điều kiện tiếp tục di chuyển về quê nhà.

Còn những người về tỉnh Tiền Giang sẽ được giữ lại để chờ đưa đi  cách ly tập trung theo quy định của tỉnh.

Trong thời gian chờ đợi, người dân cũng được lực lượng chức năng hỗ trợ nước uống để đỡ mất sức dưới nắng nóng.

 Từ Sài Gòn cầm 67 ngàn đồng chờ qua chốt Quốc lộ 1 về miền Tây  - ảnh 2

Người dân được hỗ trợ nước uống trong thời gian chờ test nhanh

Bắc Bình

Nhiều người chờ đợi trước chốt cho hay, họ đến đây từ TP.HCM và tỉnh Long An. Thời gian qua họ cố trụ lại thành phố nhưng đến nay đã hết tiền, phải tìm đường  về quê sinh sống.

Nhiều người có quê ở các tỉnh  Đồng Tháp, An Giang cũng cho biết đã di chuyển về quê qua Quốc lộ N2 nhưng phía tỉnh Đồng Tháp buộc phải quay đầu nên cả đêm qua họ đã phải đi theo Quốc lộ 62 để về thành phố Tân An, tỉnh Long An và sau đó mới đi tiếp theo hướng qua tỉnh Tiền Giang trên Quốc lộ 1.

Trao đổi với Báo Thanh Niên, ông Lý Văn Cẩm, giám đốc Sở LĐ-TB-XH  tỉnh Tiền Giang, cho biết thông qua Ban liên lạc Hội đồng hương Tiền Giang tại TP.HCM, tỉnh Tiền Giang sẽ tập hợp những công dân có quê ở tỉnh Tiền Giang đang kẹt tại TP.HCM có nguyện vọng về quê để đưa về.

Chuyến đầu tiên mà tỉnh Tiền Giang tổ chức xe đón công dân về quê dự kiến sẽ được thực hiện vào ngày 10.10 tới, ưu tiên người già, trẻ em, phụ nữ có thai, có con nhỏ với số lượng không giới hạn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chàng tài xế công nghệ chuyên chở yêu thương

Chàng tài xế công nghệ chuyên chở yêu thương

Trong suốt 2 tháng giãn cách xã hội, hầu như ngày nào anh Lượng cũng ra đường, rong ruổi trên những con phố Hà Nội, tìm đến những hoàn cảnh khốn khó, những tài xế bị mắc kẹt lại thủ đô để trao quà, giúp họ có thêm động lực để vượt qua đại dịch.