Tụ tập dã ngoại, 9 thanh niên ở Nghệ An bị xử phạt 3,6 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Tụ tập đi dã ngoại và không đeo khẩu trang trong thời gian đang cách ly xã hội, 9 thanh niên ở Nghệ An đã bị xử phạt mỗi người 400.000 đồng.

Nhóm thanh niên tụ tập dã ngoại bên bờ hồ bị xử phạt /// ẢNH CTV
Nhóm thanh niên tụ tập dã ngoại bên bờ hồ bị xử phạt
ẢNH CTV

Sáng 14.4, thông tin từ UBND xã Diễn Phú (huyện Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, Chủ tịch UBND xã này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 9 thanh niên về hành vi tụ tập trên 2 người ngoài phạm vi công sở và không đeo khẩu trang trong phòng chống dịch, với mức phạt mỗi người 400.000 đồng.

Trước đó, vào chiều ngày 13.4, lực lượng chức năng xã Diễn Phú đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 thì phát hiện 9 thanh niên, gồm 4 nam và 5 nữ, ngụ ở các xã Thọ Thành, Văn Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) và các xã Diễn Tháp, Diễn Kỷ, Diễn Lâm (huyện Diễn Châu) đang tụ tập đi dã ngoại, trải bạt ngồi chơi ở khu vực hồ Xuân Dương, xã Diễn Phú.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản và đề nghị UBND xã xử phạt 2 lỗi vi phạm về quy định phòng dịch theo Nghị định 176/2013 của Chính phủ, gồm lỗi không đeo khẩu trang và tụ tập trên 2 người ngoài phạm vi công sở đối với nhóm thanh niên trên.

Trước đó, ngày 11.4, chủ tịch UBND xã Diễn Kỷ (huyện Diễn Châu) đã xử phạt hành chính 4 phụ nữ ngụ tại xã này (mỗi người 200.000 đồng) vì tụ tập, ngồi gần nhau nói chuyện bên lề đường. Mức phạt này dựa trên lỗi “không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế" quy định tại Nghị định 176/2013 của Chính phủ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đi dừa có cặp

Đi dừa có cặp

Chẳng phải xứ nào cũng có cái nghề đặc biệt như cái nghề trèo dừa (mà người địa phương gọi là đi dừa) ở Hoài Nhơn, Bình Định; cũng chẳng ở đâu người ta đi dừa lại có đôi có cặp nhiều như ở đây.

Lên núi, đợi con Tu Pù... kéo nhau

Lên núi, đợi con Tu Pù... kéo nhau

Với lữ khách miền xuôi, có dịp lên miền cao Túng Sán, Hoàng Su Phì ngoạn cảnh núi rừng, gặp dịp con Tu Pù kéo nhau, hẳn là một kỷ niệm đẹp từ những trải nghiệm về phong cảnh núi non, nhất là món đặc sản Tu Pù rang đầy hấp dẫn.

Phải xử nghiêm TikToker đưa tin sai sự thật

Phải xử nghiêm TikToker đưa tin sai sự thật

Nhiều clip phản cảm, cắt xén thông tin, sai sự thật được đăng tải trên TikTok bị dư luận phản ứng. Nhiều TikToker bị cơ quan chức năng mời lên làm việc, xử phạt, nhưng vẫn còn nhiều clip có dấu hiệu vi phạm pháp luật trên nền tảng mạng xã hội này.