Từ thất nghiệp thành TikToker triệu người mê mà không cần nói một lời

0 Thanh Niên Online

Khi nước Ý phải phong tỏa để ngăn chặn dịch Covid-19 vào năm 2020, Khabane Lame rơi vào cảnh thất nghiệp. Nhưng thật bất ngờ, sự nghiệp mới của anh lại mở ra từ đây.

Một ngày nọ, anh tải ứng dụng TikTok và cũng giống như nhiều TikToker khác, anh quay những video nhảy nhót, xem trò chơi điện tử hoặc thực hiện những thử thách nguy hiểm và hài hước.

Sau một thời gian, đến đầu năm 2021, anh bắt đầu quay những nội dung chế giễu các video mẹo vặt có phần "ngớ ngẩn" chỉ bằng một cái nhún vai và ánh nhìn bực bội. Chẳng nói tiếng nào, nhưng sự im lặng của Lame gây chấn động trên TikTok.

Từ thất nghiệp thành TikToker triệu người mê mà không cần nói một lời - ảnh 1

Chỉ với một nét mặt và cử chỉ, Lame đã gây sốt trên TikTok và các mạng xã hội khác.

chụp màn hình clip

Thời tới cản không kịp, Lame trở thành meme gây sốt trên TikTok cũng như các nền tảng khác. Cứ mỗi lần gặp những "pha xử lý cồng kềnh", cộng đồng mạng đều báo ngay cho Lame.

Hiện nay, Lame là một trong những người nổi tiếng nhất trên TikTok với hơn 114 triệu người theo dõi, chỉ thua Charli D'Amelio với hơn 125 triệu người theo dõi.

Trả lời CNN, TikToker 21 tuổi người gốc Senegal này giải thích: "Cử chỉ thì xuất hiện vô tình thôi, nhưng sự im lặng thì là có ý đồ. Tôi đã nghĩ làm cách nào để chạm đến nhiều người nhất có thể. Và cách tốt nhất là chẳng nói gì cả".

Không như những ngôi sao mạng xã hội khác, Lame không sản xuất video dồn dập. Các sản phẩm của anh toát lên vẻ tự nhiên, dùng các hành động và hình ảnh đơn giản để truyền tải sự hài hước, qua đó làm nổi bật sự độc đáo và quan điểm của anh về việc làm cho cuộc sống bớt phức tạp.

Từ thất nghiệp thành TikToker triệu người mê mà không cần nói một lời - ảnh 2

Hình ảnh "bất hủ" của Lame được vẽ trên đường phố.

time news

Thành công qua TikTok đã giúp Lame có nhiều cơ hội phát triển bản thân hơn, và được nhiều công ty lớn mời hợp tác. Hiện tại, Lame đang sống với người đại diện của anh ở Milan. Các nội dung sáng tạo của anh được rất nhiều người nổi tiếng yêu thích, trong đó có cả thần tượng của anh, nam diễn viên Will Smith. Lame cũng ấp ủ ước mơ rằng sẽ được hợp tác với Smith trong một dự án trong tương lai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm