Đừng lấy khiếm khuyết của người khác để đùa vui /// ẢNH MINH HỌA SHUTTERSTOCK

Đùa vui hay miệt thị?

0

Những câu nói đùa hằng ngày như 'dạo này ăn gì mà như con heo thế', 'mày là gái hai lưng à', 'ôi, cô gái 1 m bẻ đôi',… có thể khiến cho đối phương cảm thấy tự ti vào bản thân...

Một lớp học tình thương tại Bình Dương dành cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn  /// Ảnh: Như Lịch

Nhiều trẻ mồ côi khó hòa nhập ở trường tiểu học

2
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Kiên (Trường ĐH Giáo dục thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội) cho biết: Nhiều trẻ mồ côi học hòa nhập tại các trường tiểu học thường nhút nhát, tự ti, không thể hiện mình trong lớp, không cởi mở hòa nhập cùng các bạn.
 

 

Giúp con vượt qua tự ti mặc cảm

Giúp con vượt qua tự ti mặc cảm

0
Con gái tôi học lớp 5, cháu có thân hình hơi “ngoại cỡ” so với các bạn cùng lứa nên thường xuyên bị bạn chế giễu, khiến cháu rơi vào mặc cảm, tự ti.
Nguyễn Thị Ngọc Bích bên một sản phẩm do mình thiết kế - Ảnh: Như Lịch

Vượt mặc cảm để thành công

2
Một người đang làm bếp trưởng, một người làm phục vụ quán bar. Họ đã vươn lên sau khi vứt bỏ những tự ti về ngoại hình hay hoàn cảnh xuất thân.
Đốt vé trận Man City - hãy dẹp bỏ thói tự ti, yếu đuối

Đốt vé trận Man City - hãy dẹp bỏ thói tự ti, yếu đuối

22
Những cầu thủ Man City “quá lạnh lùng thờ ơ” khi đến Việt Nam, một người hâm mộ cho rằng mình “bị xem thường” đã đốt 10 chiếc vé xem trận đấu ở Mỹ Đình. Một hành động mà tôi cho rằng không phải là sự phản kháng, nó chỉ thể hiện sự mặc cảm, yếu đuối.
Tình nguyện dạy tiếng Anh cho trẻ khuyết tật

Tình nguyện dạy tiếng Anh cho trẻ khuyết tật

0
Nghỉ hè, nhóm 7 sinh viên (SV) từ Hà Nội không về quê mà tình nguyện dạy tiếng Anh tại Trung tâm Dạy nghề và Bảo trợ cho trẻ khuyết tật Quỳnh Hoa (xã Hữu Hòa, Thanh Trì, Hà Nội).