Tư vấn truyền hình trực tuyến:

Những con đường khác vào lớp 10

0 Thanh Niên Online

Vào lúc 14 giờ 30 ngày 18.6, Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề 'Những con đường khác vào lớp 10'

Chương trình được tư vấn truyền hình trực tuyến tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook/thanhnien.vn và YouTube Thanh Niên.

Các học sinh dự thi lớp 10 tại TP.HCM đã biết kết quả thi lớp 10. Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố điểm chuẩn vào trường, lớp chuyên và tích hợp. Dự kiến, ngày 10.7, Sở sẽ tiếp tục công bố điểm chuẩn vào lớp 10 thường. Đây là thông tin được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Tuy vậy, với nhiều thí sinh, ngay từ bây giờ, chúng ta có thể vạch ra những ngã rẽ khác, phù hợp hơn với năng lực và điều kiện của học sinh.

Ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục trung học Sở GD-ĐT TP.HCM, khi trao đổi với phóng viên Thanh Niên, cho rằng học sinh có rất nhiều hướng lựa chọn sau khi kết thúc lớp 9 THCS. HS có thể tiếp tục con đường học vấn ở các trường THPT tư thục, trung tâm giáo dục thường xuyên. Ngoài ra, HS còn có một con đường rộng mở mà ít ai nghĩ đến là hướng nghiệp học nghề sau khi hoàn thành bậc THCS.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu những hướng đi khác, phù hợp với điều kiện, năng lực của từng học sinh, Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề 'Những con đường khác vào lớp 10'

Khách mời tham dự chương trình gồm:

-  Tiến sĩ Nguyễn Quốc Huy, Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ thông tin TP.HCM;

Ông Bùi Văn Hưng, Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ nghệ 2;

Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh Trường Quốc tế Á Châu. 

Trong chương trình trực tuyến, đại diện khách mời sẽ giải đáp, tư vấn, cung cấp đến phụ huynh, học sinh những lựa chọn học tập và nghề nghiệp phù hợp nhất đối với học sinh hoàn thành bậc THCS.

Trước đó vào ngày 14.6, Báo Thanh Niên cũng đã tổ chức chương trình tư vấn  truyền hình trực tuyến 'Những con đường khác vào lớp 10' với các khách mời là đại diện các trường CĐ Lý Tư Trọng, CĐ Quốc tế TP.HCM và Trường Quốc tế Á Châu.
*********************************************************************

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm