Tựa game kinh dị kiểu đua xe Beware tung trailer khiến cộng đồng mạng phấn khích

0 Thanh Niên Online

Tựa game kinh dị Beware của nhà phát triển solo Ondrej Svadlena được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2016, trong đó tiền đề có phần độc đáo khi nhân vật chính lái xe trong khi bị truy đuổi bởi những kẻ thù không xác định trong đêm. Một vài bản demo của đã được phát hành, bản gần đây nhất là vào năm 2019 nhưng phần lớn tin tức về sự phát triển của Beware là rất ít nhưng điều đó không có nghĩa là tựa game này đã bị lãng quên.

Tựa game kinh dị kiểu đua xe Beware tung trailer khiến cộng đồng mạng phấn khích - ảnh 1

Bối cảnh các bản demo của Beware thường diễn ra ở một địa điểm không cụ thể, dân cư thưa thớt, với sương mù dày đặc và cây cối che khuất tầm nhìn. Trong đêm tối, người chơi đang lái xe trên những con đường có mưa và ít nhất là cho đến nay, nhân vật chính không bao giờ rời khỏi xe. Các điểm mốc đôi khi mang đến cảm giác quen thuộc khi phương tiện thứ hai không ngừng đuổi theo người chơi mà không rõ lý do.

Trong đoạn trailer mới cho thấy bối cảnh không diễn ra hoàn toàn trong rừng cây tuy nhiên đường chân trời của thành phố bị bao phủ trong sương mù, những dãy nhà cao tầng trải dài rực sáng một cách kỳ lạ với ánh đèn màu cam và không thể giải thích được là một rừng cột đèn phát sáng. Những kẻ truy đuổi cũng không chỉ giới hạn trong những tên côn đồ đường phố hàng ngày trên một chiếc xe hơi thông thường mà chúng còn có xe tăng có laser cũng như các phương tiện khác của người ngoài hành tinh hoặc thế giới tương lai.

Thay vì làm rõ những gì sẽ diễn ra trong game, đoạn trailer dường như chỉ làm tăng thêm sự bí ẩn. Hiện chưa có ngày phát hành cụ thể cho Beware mặc dù nhà phát triển đang gọi vốn cộng đồng trên trang Patreon và anh cho biết các bối cảnh riêng biệt trong Beware đã sẵn sàng để được hợp nhất với nhau và sẽ có thêm nhiều nội dung khác.

Hai nguồn cảm hứng cho Beware là Driver và Test Drive Unlimited 2. Cả hai tựa game đều có những cảnh rượt đuổi bằng ô tô thú vị, nhưng theo Svadlena cảm giác dường vật lý trong các game này không chính xác. Ví dụ, những chiếc xe cảnh sát trong Driver nặng hơn và có thể tăng tốc nhanh hơn và đạt tốc độ cao hơn người chơi. Vì vậy trong Beware sẽ tập trung vào yếu tố vật lý thực tế với mục đích mang đến trải nghiệm lái xe chân thực nhất có thể, với hệ thống phản ứng với mọi va chạm và chuyển hướng trên đường một cách đáng tin cậy.

Beware hiện đang trong quá trình phát triển.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm