Những người uống ca cao vốn giàu chất chống ô xy hóa flavanol cũng cải thiện lưu lượng máu đến bắp chân và một số chức năng cơ bắp /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Ca cao kích thích tuần hoàn máu

0
Ca cao có thể giúp cải thiện việc đi bộ và lưu thông máu tại bắp chân ở người mắc bệnh động mạch ngoại biên (PAD), theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Circulation Research.
 /// Shutterstock

Trầm cảm ảnh hưởng tuần hoàn máu

0
Theo một nghiên cứu được công bố trên chuyên san European Journal of Preventive Cardiology, những người mắc trầm cảm có nguy cơ bị rung tâm nhĩ, hoặc nhịp tim không đều thường do lưu lượng máu kém gây ra.
Cam và dứa giàu vitamin C /// Shutterstock

Ăn gì để cải thiện tuần hoàn máu?

0
Tuần hoàn máu đề cập lưu lượng máu qua các động mạch và tĩnh mạch. Càng nhiều máu lưu thông đúng cách, tim bạn càng ít bị hao mòn và sẽ ở trạng thái tốt hơn nhiều.
Đạp xe giúp cải thiện tuần hoàn máu	 /// Ảnh: Shutterstock

Tại sao đàn ông 'nóng' hơn phụ nữ?

0
Tình huống người đàn ông vứt chăn và than phiền cảm thấy nóng, trong khi người phụ nữ lại trùm kín và ước mình mang vớ là chuyện thường gặp.
Thói quen tắm vòi hoa sen ấm buổi tối giúp ích nhiều cho cơ thể. /// Ảnh: Shutterstock

Tắm nước ấm buổi tối giúp ích gì cho cơ thể?

0
Nhiều người có thói quen tắm nước ấm vào buổi tối sau khi trở về nhà. Trong thực tế, có rất nhiều lợi ích nếu bạn duy trì thói quen này. Dưới đây là những lợi ích khác từ việc tắm tối, theo boldsky.
Những lý do có thể khiến chân lạnh

Những lý do có thể khiến chân lạnh

0
(TNO) Một đôi chân hay lạnh sẽ không hề hấn gì với sức khỏe, nhưng đôi chân bỗng dưng lạnh, đó là một trong những điềm báo 'xấu' cho sức khỏe.
Cứu sống bệnh nhân tim ngừng đập nhiều lần

Cứu sống bệnh nhân tim ngừng đập nhiều lần

0
(TNO) Ngày 4.11, TS.BS Nguyễn Cửu Lợi, Trưởng khoa Cấp cứu tim mạch can thiệp Trung tâm Tim mạch Bệnh viện T.Ư Huế, cho biết các bác sĩ của trung tâm vừa cứu sống bệnh nhân bị viêm cơ tim bùng nổ bằng kỹ thuật ECMO (cung cấp ô xy ngoài cơ thể và hỗ trợ tuần hoàn).
Cách hiệu quả chữa loãng xương

Cách hiệu quả chữa loãng xương

0
(TNO) Các nhà khoa học Mỹ cho hay những vết nứt xương có thể được vá lại nhanh chóng nhờ vào phương pháp mới giúp chuyển thuốc đến thẳng vùng bị tổn thương.
Cải thiện chứng suy tĩnh mạch

Cải thiện chứng suy tĩnh mạch

0
Giữ nước, chân nhức mỏi... suy tĩnh mạch hạ chi là biểu hiện thường gặp khi tuần hoàn máu gặp khó khăn trên đường quay về tim.