Tuần lễ thời trang Paris: Chiếc áo mới !

N.Hàn

N.Hàn

Ảnh: Reuters

0 Thanh Niên Online

Tuần lễ thời trang Paris từ lâu đã được tôn vinh là nơi tập hợp các chuẩn mực của vẻ đẹp thanh lịch nhưng năm nay khi các show thời trang xuân/hè 2017 bắt đầu cũng là lúc một làn gió mới thổi mạnh qua thành phố của Chanel, Christian Dior và Louis Vuitton.

Tuần lễ thời trang Paris: Chiếc áo mới !

Sự thanh lịch đã nhường chỗ cho những điều mới mẻ phá cách. Giờ đây Tuần lễ thời trang London không còn giữ vị trí độc tôn - ngôi nhà của những xu hướng mang tính đột phá bởi Paris đã bước vào lãnh địa này.

Tuần lễ thời trang Paris: Chiếc áo mới! 1

Mùa này chứng kiến sự ra mắt của một số nhà thiết kế mới tại các thương hiệu uy tín, chẳng hạn như NTK 33 tuổi mang 2 dòng máu Bỉ - Ý Anthony Vaccarello của nhà mốt Saint Laurent. Và mùa này cũng chứng kiến sự lấn sân của các NKT nữ ở những vị trí trước đây thuộc về phái mạnh. Bouchra Jarrar trình làng bộ sưu tập đầu tiên của chị cho Hãng Lanvin còn Maria Grazia Chiuri - một người cũ của Valentino trở thành người mới của Christian Dior. Chiuri là NTK nữ đầu tiên được giao vị trí giám đốc sáng tạo của Christian Dior trong lịch sử gần 60 năm của nhà mốt này.

Nếu Chanel, Balenciaga, Céline và Louis Vuitton vẫn tiếp tục là những cái tên đầu bảng thì Paris năm nay rộng cửa đón nhận những cái tên mới lạ, có thể kể đến Koché, Jacquemus, Off White, Atlein và Vetements.

Tuần lễ thời trang Paris: Chiếc áo mới! 2

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khi nhân vật cười mà khán giả lại… khiếp!

Khi nhân vật cười mà khán giả lại… khiếp!

Cười (tựa gốc: Smile) là tác phẩm kinh dị ra mắt khán giả Việt vào hôm nay (7.10). Phim thu về hơn 22 triệu USD, trở thành bộ phim ăn khách nhất tại phòng vé Bắc Mỹ ngay sau cuối tuần đầu tiên từ 30.9.

Trọn nghĩa vẹn tình

Trọn nghĩa vẹn tình

Trên quãng đường 1.300km chạy dịch về quê. Một phụ nữ trẻ người dân tộc thiểu số vạch áo cho đứa con 10 ngày tuổi bú, giữa hàng chục người bên những chiếc xe máy cà tàng ven đường. Trong chốc lát, tôi quyết định chở mẹ con về quê.