
Bà Rịa- Vũng Tàu: CSGT nổ súng buộc tài xế xe ben ngừng đổ đất xuống đường
Lực lượng CSGT đã phải nổ súng khi tài xế xe ben không chấp hành hiệu lệnh, lùi xe vào lề đường để đổ đất nhằm tránh lỗi quá tải khi cân xe.
Cục CSGT Bộ Công an cho biết đã phát hiện 13.046 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, 83 người dương tính với ma túy từ 15.10 - 14.11.
"Cảnh sát bụng to sẽ gặp khó khăn trong những tình huống khẩn cấp như truy bắt tội phạm, giải cứu người gặp nạn hay giải quyết các công việc cần sức bền và sự nhanh nhạy", đại tá Đỗ Thanh Bình nói.
CSGT TP.HCM vừa triển khai tuyến đường kiểu mẫu về trật tự, an toàn giao thông trên đường Trần Hưng Đạo (Q.1). Đáng chú ý là nữ CSGT sẽ tuần tra, xử phạt trên đường này.
Rạng sáng nay, 27.7, lực lượng thuộc Cục CSGT đã phát hiện một nhóm 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép di chuyển bằng ô tô trên cao tốc từ Lào Cai xuống Hà Nội để bay vào TP.HCM.
Cục CSGT đã có văn bản yêu cầu lực lượng CSGT các địa phương thường xuyên, liên tục kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn trên các tuyến giao thông trong các ngày tết
Bộ Công an đang lấy ý kiến rộng rãi về dự thảo (lần 2) Thông tư quy định quyền hạn, chức năng, hình thức, nội dung tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về giao thông của CSGT.
Tại dự thảo thông tư mới nhất về quy trình tuần tra kiểm soát của CSGT, Bộ Công an đã bỏ quy định CSGT phải có “thẻ xanh” mới được tuần tra kiểm soát và xử lý người vi phạm.
Sau khoảng 15 phút cố thủ trên xe, gọi điện cho người thân, tài xế điều khiển chiếc xe ben Howo chở quá gần 100% trọng lượng cho phép mới chịu xuống xe xuất trình giấy tờ, làm việc với lực lượng CSGT.
Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), cho biết tới đây sẽ công khai nhiều hoạt động của lực lượng lên website của lực lượng để người dân kiểm tra, giám sát.
Đây là một trong nhiều đề xuất tại dự thảo Thông tư quy định về thực hiện dân chủ trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, đang được Bộ Công an lấy ý kiến rộng rãi.