Tưng bừng khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ

0 Thanh Niên Online

(TNO) Tối 28.1, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Ngọ đã tưng bừng khai mạc tại TP.HCM. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng nhiều lãnh đạo Đảng, TP.HCM đã có mặt cắt băng khai mạc con đường đặc trưng tết của TP.

Tưng bừng khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ
Tưng bừng khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ - ảnh 1

Với chủ đề TP.HCM - Thành phố tôi yêu, đường hoa Nguyễn Huệ năm nay truyền tải thông điệp về một thành phố năng động, sáng tạo; có truyền thống nhân ái, nghĩa tình, dám đương đầu với những thử thách khó khăn trong thời đại mới.

Tổng thể đường hoa năm nay sẽ có ba phân đoạn chính lần lượt theo từng chủ đề: Hội nhập và phát triển, hội tụ nghĩa tình và khát vọng. Đường hoa phát huy nét đẹp của nghệ thuật sắp đặt hoa kiểng và phối hợp các hạng mục trong thiết kế của đèn đường Nguyễn Huệ để tạo nên vẻ đẹp rực rỡ.

Ngay khi mở cửa, dòng người đã nô nức đổ về đường hoa. Ai ai cũng tràn đầy niềm vui, hứng khởi để đón năm mới hạnh phúc, may mắn.

 

Video clip người dân náo nức tham quan đường hoa Nguyễn Huệ

Trong khi đó, Đường sách Tết Giáp Ngọ 2014 cũng được khai mạc nhằm khuyến khích văn hóa đọc và phục vụ cho nhu cầu đọc sách của người dân. Đường sách trải dài trên toàn bộ con đường Mạc Thị Bưởi, Ngô Đức Kế và một phần đường Nguyễn Huệ.

Lễ hội tập trung những đầu sách chuyên đề về lịch sử, văn hóa, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, kinh tế, an sinh xã hội.

Trong đó, đường sách năm nay đặc biệt chú trọng đến chủ đề biển đảo Tổ quốc, nhằm góp phần vun đắp lòng tự hào và ý thức bảo vệ, xây dựng đất nước, TP.HCM.

Một góc trang trọng của đường sách cũng được dành ra để trưng bày các tác phẩm liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đường hoa Nguyễn Huệ và đường sách khai mạc đã mở đầu cho chuỗi các hoạt động đón Tết nguyên đán Giáp Ngọ tại TP.HCM.

Tưng bừng khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ - ảnh 2

Viên An

>> Đường hoa Nguyễn Huệ rực rỡ trước giờ khai mạc
>> Tất bật thi công đường hoa Nguyễn Huệ
>> Các điểm giữ xe đúng giá tại đường hoa Nguyễn Huệ
>> Cận cảnh những chú ngựa ở đường hoa Nguyễn Huệ
>> Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Ngọ 2014 có gì mới?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm