Tuổi trẻ thủ đô lan tỏa niềm tự hào về đất nước

0 Thanh Niên Online
Tại chương trình gặp mặt thanh niên cứu quốc thành Hoàng Diệu và phát động chặng thứ tư Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, Thành đoàn Hà Nội cho biết sẽ tổ chức các hoạt động để lan toả niềm tự hào về đất nước.
Anh Nguyễn Anh Tuấn (bìa phải) tặng hoa chúc mừng các cựu thanh niên cứu quốc thành Hoàng Diệu /// Ảnh Nhật Nam
Anh Nguyễn Anh Tuấn (bìa phải) tặng hoa chúc mừng các cựu thanh niên cứu quốc thành Hoàng Diệu
Ảnh Nhật Nam

Ngày 17.8, chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2.9, Thành đoàn, Hội LHTN TP.Hà Nội cùng Ban liên lạc Đoàn Thanh niên cứu quốc thành Hoàng Diệu tổ chức chương trình gặp mặt thanh niên cứu quốc thành Hoàng Diệu trước Cách mạng tháng 8.1945, phát động chặng thứ tư Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”. Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, đã tới dự.

Truyền thống yêu nước quật cường

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên thường vụ T.Ư Đoàn, Bí thư Thành đoàn Hà Nội, cho biết tháng 8.1944, trước yêu cầu của cách mạng và dưới sự lãnh đạo của Đảng, tại số nhà 46 Bát Đàn (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội), một tổ chức quần chúng của thanh niên Hà Nội trực thuộc Mặt trận Việt Minh ra đời, chính thức mang tên Đoàn Thanh niên cứu quốc Hoàng Diệu.

Sự ra đời của Đoàn Thanh niên cứu quốc Hoàng Diệu xuất phát từ thực tiễn đấu tranh cách mạng và nhanh chóng trở thành lực lượng tiên phong trong phong trào cách mạng.

"Dưới sự lãnh đạo của Ban cán sự Thành ủy Hà Nội, Đoàn Thanh niên cứu quốc thành Hoàng Diệu là lực lượng xung kích của cuộc vận động cách mạng ở Hà Nội, của cuộc Tổng khởi nghĩa ngày 19.8.1945 toàn thắng, ngay tại nơi trung tâm đầu não của chính quyền thực dân, phát xít và bù nhìn, góp phần đưa đất nước ta sang một trang sử mới", anh Việt nói.

Tuổi trẻ thủ đô lan tỏa niềm tự hào về đất nước - ảnh 1

Các đoàn thanh niên cứu quốc thành Hoàng Diệu giao lưu với tuổi trẻ thủ đô

Ảnh Nhật Nam

Theo anh Việt, những đóng góp, thành tích đặc biệt xuất sắc của Đoàn Thanh niên cứu quốc thành Hoàng Diệu đã góp phần quan trọng vào thắng lợi của Cách mạng tháng Tám, kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước.

Đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19

Anh Việt cũng cho biết, tiếp nối truyền thống đó, trong những năm qua, tuổi trẻ thủ đô đã tập trung tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về công tác thanh thiếu nhi; chỉ đạo tổ chức triển khai hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, các phong trào hành động cách mạng, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường các hoạt động hướng về biên giới, hải đảo...

Các phong trào Thanh niên tình nguyện, Tuổi trẻ sáng tạo, Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc và Tôi yêu Hà Nội được các cấp bộ Đoàn triển khai với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học, lập thân lập nghiệp, khởi nghiệp tiếp tục được đẩy mạnh...

Tuổi trẻ thủ đô lan tỏa niềm tự hào về đất nước - ảnh 2

Đại diện Thành đoàn Hà Nội tặng hoa chúc mừng các thanh niên cứu quốc thành Hoàng Diệu năm xưa

Ảnh Nhật Nam

Đặc biệt, nhằm thể hiện tinh thần xung kích của thanh niên thủ đô, chung tay cùng thành phố phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Thành đoàn Hà Nội đã chỉ đạo 100% cơ sở trực thuộc đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch bệnh; xã hội hóa vật phẩm thiết yếu để hỗ trợ người dân, thanh thiếu nhi thủ đô và các tỉnh, thành trong cả nước.

Bên cạnh đó, các hoạt động phong trào của tổ chức Đoàn cũng được đổi mới hình thức tổ chức và thu gọn quy mô, phù hợp với tình hình thực tiễn của dịch bệnh.

Tại chương trình, Thành đoàn - Hội LHTN TP.Hà Nội đã phát động chặng thứ tư Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” trong các cấp bộ Hội với 4 nội dung:

Trải nghiệm hành trình lịch sử gắn với những địa danh lịch sử cách mạng; Chào cờ "Tôi yêu Tổ quốc tôi" để lan toả đến cộng đồng và bạn bè quốc tế; Chương trình "Tự hào thanh niên Việt Nam" thông qua việc chia sẻ các câu chuyện về người tốt, việc tốt và những tấm gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực; chia sẻ, giới thiệu về truyền thống văn hoá đất nước, con người, thành quả công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc... góp phần lan toả niềm tự hào về đất nước, con người Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm