Tượng Phật pha lê cao 2 mét

0 Thanh Niên Online

(TNO) Một nhà điêu khắc Đài Loan đã tạc một bức tượng Phật nghìn tay bằng pha lê cao 2 mét, lấy cảm hứng từ một bức tranh 800 năm tuổi thuộc thời nhà Nguyên, theo hãng tin AP.

Tượng Phật pha lê cao 2 mét

Bà Loretta Yang cho biết bức tượng này cao gấp hai lần bức tượng mà bà đã chế tác vào năm 2006 vốn được công nhận là tượng Phật bằng pha lê cao nhất thế giới.

Tượng Phật cao 2 mét bằng pha lê

Bà cho biết bức tượng Phật mới của bà có một ít đường nứt nhỏ và không hoàn hảo như bức tượng trước đó, nhưng nó đã hoàn thành ý nguyện của bà gìn giữ bằng pha lê những hình ảnh Phật đang bị phai mờ được vẽ trên các thành động Dunhuang nổi tiếng ở miền tây Trung Quốc.

Yang là giám đốc mỹ thuật và là đồng sáng lập Công ty thủy tinh Liuli Gongfang. Bà là một Phật tử và đã tạo tác tượng Phật và nhiều tác phẩm khác bằng thủy tinh theo các phong cách truyền thống và hiện đại.

Các tác phẩm của bà Yang hiện đang được triển lãm ở thành phố Đài Bắc.

Trùng Quang

>> Tượng Phật Di Lặc vào tay giới buôn đồ cổ ?
>> Nghi án tượng Phật Di Lặc bị bán
>> Phát hiện sáu tượng Phật khoảng 1.000 năm tuổi
>> Tạc tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông bằng ngọc bích
>> Triển lãm tượng Phật ngọc lớn nhất thế giới

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giải xổ số Đêm Giao Thừa thường niên năm nay có giải thưởng cao nhất lên đến 1 tỉ yen - Ảnh: AFP

Làm từ thiện kiểu Nhật Bản

Cảnh sát Nhật Bản ngày 29.12 cho biết một người làm việc thiện bí ẩn đã để khoảng 2.000 tờ vé số trong một thang máy và đề nghị nạn nhân lũ lụt nhận tiền thưởng từ bất kỳ tấm vé số nào trúng giải, theo AFP.

“Động” của sinh viên Li - Ảnh chụp màn hình trang tin Shanghaiist

Xây 'động' bằng 5.000 cuốn sách

Một sinh viên tại Đại học Sư phạm Vân Nam (Trung Quốc) đã khiến các cư dân mạng ngạc khi xây một cái 'động' bằng hơn 5.000 cuốn sách tích tụ trong thời gian học tập.

Ảnh: Chụp từ clip

Mực ống khổng lồ xuất hiện ở Nhật

Theo tờ The Washington Post hôm qua, những người làm việc tại bến tàu ở vịnh Toyama, miền bắc Nhật Bản đã sửng sốt khi trông thấy một con mực ống dài gần 4 m nổi lên mặt nước (ảnh).