Tướng thân cận với tổng thống Syria đào thoát

0 Thanh Niên Online

(TNO) Chuẩn tướng Syria Manaf Tlas, người đứng đầu một đơn vị tinh nhuệ của lực lượng Vệ binh Cộng hòa và là đồng minh lâu đời của Tổng thống Bashar al-Assad, đã rời Damacus và đang trên đường đến thủ đô Paris của Pháp. Cuộc đào tẩu được coi là một đòn đánh mạnh vào uy tín của chính quyền ông Assad.

Tướng thân cận với tổng thống Syria đào thoát

(TNO) Chuẩn tướng Syria Manaf Tlas, người đứng đầu một đơn vị tinh nhuệ của lực lượng Vệ binh Cộng hòa và là đồng minh lâu đời của Tổng thống Bashar al-Assad, đã rời Damacus và đang trên đường đến thủ đô Paris của Pháp, theo các hãng tin Reuters AFP hôm nay, 6.7.

Hãng Reuters dẫn lời một người bạn thân của gia đình ông Tlas cho biết ông này đã đến Syria trong hôm 5.7 và đang đến Pháp, nơi cha ông là cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mustafa Tlas đang cư ngụ.

Tướng thân cận với tổng thống Syria đào thoát

Hãng AFP cũng dẫn một nguồn tin giấu tên ở Syria cho biết: “Tướng Manaf Tlas đã đào ngũ cách đây ba ngày, ông ta dường như đã rời Syria”.

Theo giới quan sát, cuộc đào tẩu này được coi là một đòn đánh mạnh vào uy tín của chính quyền Tổng thống Assad vì là nhân vật cấp cao nhất của chính quyền này đã chạy sang ủng hộ phe nổi dậy cho tới thời điểm này.

Theo AFP, ông Tlas là sĩ quan cao cấp nhất rời bỏ chính quyền Syria. Cha của ông, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mustafa Tlas vốn là bạn thân của ông Hafez al-Assad, cha và là người tiền nhiệm quá cố của tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Tlas cũng là một người bạn từ thuở thơ ấu của ông Assad.

Sơn Duân

>> Iraq cảnh báo al-Qaeda sang Syria tham chiến
>> Nga bác tin cho tổng thống Syria tị nạn
>> WikiLeaks bắt đầu công bố email chính trị gia Syria
>> Tổng thống Assad tuyên bố sẽ ra đi vì tương lai Syria
>> Thổ Nhĩ Kỳ điều máy bay chiến đấu sát biên giới Syria
>> Syria trước ngưỡng chuyển giao quyền lực
>> Hội nghị quốc tế đồng thuận thành lập chính phủ chuyển tiếp ở Syria
>> Nga phủ nhận hiện diện quân sự tại Syria
>> Nga sẽ giao trực thăng chiến đấu cho Syria
>> Thổ Nhĩ Kỳ điều quân đến biên giới Syria

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm