Thủ tướng trả lời tại phiên chất vấn chiều 8.11 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Không hành động, sợ trách nhiệm chúng ta sẽ tụt hậu

1
Trả lời chất vấn trước Quốc hội chiều 8.11, Thủ tướng khẳng định nguy cơ lớn nhất với đất nước không phải là bẫy thu nhập và tụt hậu kinh tế mà là chúng ta không hành động vì "sợ trách nhiệm".
Năng suất lao động của VN vẫn còn thấp - Ảnh: Anh Vũ

Không đổi mới, sẽ vĩnh viễn tụt hậu

8
Thu nhập thấp, năng suất lao động, thể chế chính sách, môi trường đầu tư còn quá yếu kém... đang đẩy đất nước ngày càng thụt lùi so với các nước châu Á.
'Chúng ta đang có nguy cơ tụt hậu trong ASEAN'

'Chúng ta đang có nguy cơ tụt hậu trong ASEAN'

3

(TNO) 'Khoảng cách về phát triển giữa chúng ta với ASEAN-6 ngày càng tăng trong khi đó với các nước ASEAN-4 (Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam) thì ngày càng thu hẹp. Điều này cho thấy chúng ta đang đứng trước nguy cơ tụt hậu'.

Học tiếng Nhật có được chọn thi tiếng Anh xét tốt nghiệp ?

Học tiếng Nhật có được chọn thi tiếng Anh xét tốt nghiệp ?

1
Hiện con tôi đang theo học một trường THPT ở Q.3, TP.HCM. Môn ngoại ngữ cháu học từ cấp 2 đến cấp 3 là tiếng Nhật. Vậy con tôi đăng ký thi môn ngoại ngữ là tiếng Anh có được không? Vì ban giám hiệu trường THPT nơi con tôi theo học trả lời là phải thi tiếng Nhật. Nếu vậy khi xét tuyển vào các trường ĐH trong trường hợp có môn ngoại ngữ là tiếng Anh thì phải thi thêm môn tiếng Anh (bên cạnh tiếng Nhật) đúng không? (nguyenduyensg2005@yahoo.com)